Bà bầu uống canxi đến tháng thứ mấy thì dừng v mấy mom?

E đang mang thai tháng thứ 4. Theo em biết thì mang bầu phải uống canxi để thai nhi phát triển xương mà mẹ cũn cứng cáp hơn để năng đỡ con, nhưng em uống canxi thì lại dễ bị bón dù đã ăn nhìu rau và uống nhìu nước. Ko biết đến tháng thứ mấy thì mh có thể dừng uống canxi đc vậy mấy mom? E có thể uống canxi vs vitamin D một lúc ko ạ?

8 Các câu trả lời

Vitamin D giúp cơ thể hấp thu Canxi nên thường có chung trong 1 loại chứ k mấy khi uống riêng đâu. Thường thì sẽ uống canxi từ tháng t4 cho đến hết thai kỳ và cả sau sinh nữa, nhưng phải dc bsung theo chỉ định, quá ít thì k tốt cho thai nhi mà quá nhiều thì gây hại cho mẹ. Những mẹ nào mà tăng canxi máu, tăng canxi nc tiểu, tiền sử bị sỏi thân thì sẽ k dc uống thêm canxi nữa. Mà mom bsung canxi từ lúc nào mà đã bị bón nhỉ. Nếu k phải do chế độ ăn uống thì là do bsung canxi sớm nên quá liều mới gây ra htuong nthe đó. Mom nên đi khám để bsi tư vấn điều chỉnh lại lượng canxi thích hợp cho cơ thể nhé

Thai nhi sử dụng canxi từ mẹ để tạo cả hệ xương và răng luôn, nên mé ẽ bị hụt canxi rất nhiều. Uống canxi để vừa cho con vừa bù lại cho mẹ nữa. Mà quan trọng là bà bầu uống canxi đủ hay không thì cơ thể vẫn sẽ cung cấp canxi đúng nhu cầu em bé.Mẹ không bổ sung canxi thì nguy cơ loãng xương về sau đó mom. uống canxi đến khi sinh xong luoon ấy và lượng cần thiết tăng lên đến 1.500mg/ngày nè

Mh uống đến sau sinh luôn đó mom, vì lúc bầu, bé đã hấp thụ nhìu canxi của mẹ nên sau sinh vẫn uống để bổ sung lại cho mẹ á. Mom bị bón có thể do thừa canxi, mom nên gặp bsĩ để chỉnh lại lượng cho phù hợp nha. Vitamin D vs canxi đều giúp cho xương nên uống kết hợp thì tốt mà mom đang bị thừa canxi nếu muốn thêm vitamin thì nên hỏi bsĩ cho an toàn nha mom.

Uống tới sau sinh và tới knao hết tiền thì thôi mom nhé. Mình chưa thấy ai nói uống canxi mà bị bón, có thể là do sắt đó mom ạ. Mom uống theo bsi kê nha, bsi thì ko kê canxi với vit D chung đâu 🤣

Mom bổ sung canxi đến sau sinh nè, nếu bị bón mom ngưng khoảng mấy hôm rồi uống lại xem sao nhé, vitamin D bổ sung phải có chỉ dẫn của bs nha mom

m uống theo đơn bs kê nè, khi nào bs k kê đơn nữa thì ngưng nè. bị bón có thể do sắt, bầu đâu có bs vitamin d đâu m

uống canxi đến sau sinh m nhé, canxi ko gây táo bón, bổ sung vitamin D phải có ý kiến của bs m nhé

tháng thứ 4 uống đc rồi m