Nhau thai bám thấp có nguy hiểm k, vẫn sinh thường dc chứ ạ?

E đang bầu ở tuần 18, hồi 7t bị động thại nhẹ đến tuần 12 thì tạm ổn nhưng bs siêu âm có nói e bị nhau thai thấp, bám mép qua lỗ trong ctc, hạn chế đi xe máy và vận động mạnh, đến tuần 16 ktra lại thì nhau bám mặt sau nhóm 2, tương đối an toàn, hẹn tuần 22 sa tiếp. Cm có knghiem cho e hỏi, có khi nào nhau sẽ tuột thấp lại k, nhau bám thấp có a,h j k vì nguyện vọng e muốn sinh thường

9 Các câu trả lời

Nhau thai bám thấp bầu vất vả hơn bthuong mà e lại có tiền sử động thai nên vẫn phải hết sức cẩn trọng, tránh để nhau bị bóc tách sớm phải sinh non với lúc sinh hay bị băng huyết nữa. nhưng tr,h của e cũng có tín hiệu tốt rồi vì thai lớn dần, tử cung ptrien về phía đáy nên mép dưới bánh nhau cũng dc kéo lên cao tức là k sợ bị nhau tiền đạo trung tâm nữa là cũng đỡ lo hơn rùi đó.

Theo mh tìm hỉu thì đến tuần 32, bsi sẽ kiểm tra và đánh giá tình trạng nhau thai bám thấp có nguy hiểm vs mom và bé không. Thông thường, khi xác định nhau bám thấp, bi sẽ chỉ định sinh mổ để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé đó mom. Bây h mom nên giữ tinh thần thoải mái, làm theo những gì bsi dặn và nhớ là ko qan hệ vs ck trong tg này.

k đâu c ạ. e tiêm giữ mãi này, cẩn thận vẫn k sao đâu ạ. có cái thấp vất vả thôi ạ. còn bám r sẽ k sao đâu c ạ

nếu nhau thai đã về vị trí bình thường thì hiếm khi tụt lắm m ạ, m chú ý nghỉ ngơi, ko vận động mạnh là đc

m nên dưỡng thai kỹ chút nè.. khả năng nhau tụt xuống là vẫn có nha.. nhau bám thấp nguy cơ sinh non rất cao nè..

m nghĩ ngơi, hạn chế đi lại, vận động mạnh. thường xuyên đi khám theo lịch hẹn bs nè m

Tuỳ ad mom, có bé lớn kéo nhau lên đc, tình hình mom v là ổn r

nghe bs và hạn chế đi lại nhiều,làm nặng mom ạ

Nghe bác sĩ và thăm khám định kì nha Mom