Stress trong khoảng thời gian bầu

E đang bầu 32w bình thường 2 vc làm ăn xa nhưng mấy hôm nay dịch nên về quê sớm.ở nhà ck thì e cũng k phải lm gì cả chỉ dọn dẹp lặt vặt ở nhà thôi nhưng e lại cảm thấy sợ mẹ ck và áp lực lắm.tình trạng này chỉ xuất hiện mới đây thôi.các mom đi trước có kinh nghiệm gì cho e bớt căng thẳng k ạ.chứ tình hình ntn e sợ sau sinh bị trầm cảm mất 😞#xinkinhnghiem

8 Các câu trả lời

m cố gắng suy nghĩ tích cực lên nhé, khi trước mới về làm dâu mình cũng thế chắc tại mấy chục năm đang sống ở nhà mình bỗng dưng lại đến ở một nơi mà mình mới bắt đầu nên không tránh khỏi được cảm giác lạc lõng nhiều khi mình còn dễ tủi thân nữa kết hợp với đang có bầu như mom nữa lại càng dễ xúc động mình cũng giống m ban đầu sợ mẹ chồng và cũng tự gây áp lực cho bản thân nhưng rồi mình nghĩ tại sao mình phải tự làm khổ bản thân chứ, nghĩ tích cực lên m ạ không chỉ vì mình mà còn bé trong bụng nữa sống thoải mái hơn mở lòng hơn đừng tự ép mình vào khuân khổ thi thoảng trò chuyện với mẹ chồng và coi mẹ như mẹ đẻ của mình gần gũi vui vẻ thì tự dưng khoảng cách mẹ chồng nàng dâu sẽ dần được thu hẹp lại và tự dưng m sẽ thấy nhẹ nhõm hơn thôi. Cố gắng lên m nhé !!!

3y ago

e cảm ơn m nhé e sẽ cố gắng ạ

coi mẹ ck như người tàng hình hoặc ma nơ canh đi mom. Mà bả dữ lắm hả sao phải sợ bả mom? cái nào đúng, hợp lý thì nghe, chứ nói sai, đổ thừa, chèn ép là múc bả thẳng cánh cò bay vào. Mom hãy nhớ, mình làm dâu chứ ko phải làm nô tì, nô lệ nên chả j phải sợ bả. Mạnh mẽ lên mom, chỉ có mạnh mẽ lên, dữ dằn lên, bả dữ 1, mình phải chằn 10 thì sau này mới bảo vệ con mình đc mom ạ. Rảnh lên đây chơi game tích điểm sau đổi quà cho bé chơi nà. Buồn lên đây tâm sự, mn sẽ nói chuyện với mom, cho lời khuyên. Ko việc gì phải sợ bà má ck hết nha mom.💪

3y ago

bà Nhi: kekeke😁😁😁

mới về chưa quen là vậy đó mom, dần dần quen cũng đỡ, mà mom k làm gì sao sợ mẹ ck, mom cứ vui vẻ cho con được xinh đẹp, thèm gì thì mua ăn khỏi sinh xong kiêng đủ thứ, mẹ thèm k ăn con chảy nước miếng mom xem phim hài cho vui, rồi rảnh vào đây chơi game tích điểm sau này sinh con rồi đổi quà cho bé nè mom

bầu bí nhạy cảm mọi phương diện luôn... mẹ cần biết rằng sự căng thẳng của mẹ truyền vào con hết luôn đó mẹ

3y ago

hazzz sắp sinh đến nơi rồi lại có cảm giác này khổ thật í

ko gì phải sợ cả mon. nào đúng thôi, có gì mà lo, m cứ bình thw là dx

3y ago

vâng ạ

nói gì nói dù nhà ck có dễ cũng kg thoải mái bằng ở riêng

3y ago

chuẩn r ạ,cứ lm j là cứ sợ mẹ ck k vừa lòng nên e cứ sợ í 😨

mẹ ck làm gì mà mom có cảm giác sợ

3y ago

k lm j cả m ạ.cứ sợ làm phật í mẹ ck í nên tự tạo áp lực cho mình

quan trọng là vì sao m sợ