Share cho các m tham khảo

E áp dụng cho bé nhà em thấy hiệu quả nên e share cho các m nhé Dùng cho các thiên thần nhỏ bị ho, sổ mũi, rát họng: * Nguyên liệu: 1 củ gừng ( con e nhỏ nên dùng củ bằng ngón tay cái ak) + 1 muỗng cafe muối hột + nước ( 1 lít đổ lại ak) * Cách làm: Gừng gọt vỏ ( k gọt cũng được) rửa sạch, sau đó giả nát đun với muối hột và nước, khi sôi thì vặn lửa nhỏ để thêm 5p nữa ( nên nấu trong ấm có nắp đậy) để tinh chất gừng ra hết. Tắt bếp để nước ấm khoảng 40°C là dùng được. * Cách dùng: Mỗi tối trước khi bé đi ngủ Lấy nước gừng ấm vừa đun ra thau để ngâm chân cho bé, vừa ngâm vừa massage gan chân cho con, nếu m biết huyệt dũng huyền thì bấm cho con sẽ có tác dụng nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu không biết thì m chỉ cần massage chân cho bé là đủ. Cách massage: dùng ngón tay cái tì lên mu bàn chân của bé, các ngón còn lại bóp nhẹ vào gan bàn chân, đi dọc từ gót chân lên gần ngón chân. Cũng có thể dùng gừng chà vào lòng bàn chân của bé. Khi nước hết ấm, m lấy chân con ra đặt vào khăn sạch, lau khô 2 chân con xong nhẹ nhàng massage bằng dầu khuynh diệp hoặc dầu tràm đều được để dầu thấm và lan tỏa vào các huyệt đạo ở chân bé. Sau đó mang vớ chân cho con rồi đi ngủ. Kiên trì sử dụng đều đặn mỗi ngày một lần, trong 3 ngày liên tiếp các triệu chứng ho, sổ mũi của bé sẽ giảm hẵn ( không phải thuốc tiên nên k có tác dụng liền được nha). ✓Lưu ý: Gừng có tác dụng ôn trung, trục hàn, tiêu đờm, giải độc tố, thông mạch, chống nôn ói...tuy nhiên, vì gừng có tác dụng phát tán phong hàn, nếu không bị cảm lạnh mà ngâm chân là có tác hại. Và dùng nước gừng + muối hột ngâm chân cho babie chỉ có tác dụng hỗ trợ trị ho và sổ muỗi, rát họng chứ không phải thuốc điều trị bệnh cho bé nha các m.

Share cho các m tham khảo
2 Các câu trả lời

để lưu lại Mom yêu thương cho bé xin 1 chái tym nhoa ❤ đa tạ mom nhiều nhiều 🥰 1. https://community.theasianparent.com/booth/1209497?d=android&ct=b&share=true 2. https://community.theasianparent.com/booth/1209433?d=android&ct=b&share=true

3y ago

roi nha m

mh đã lưu