các mom cho e ý kiến với ạ??

E với a ấy cũng yêu nhau đk gần 2 năm thì tự dưng bh lại có thai. Xong gđ 2 bên cũng dự tính ăn hỏi cho 2 đứa nhưng mà mẹ e lại kiêir k thích vì anh này thì bme mất. Với cả cũng vừa học xong cv chưa ổn định và e cũng vậy. Ăn hỏi k thôi nhưng chưa tính ngày cưới. Mẹ e thì muônz ăn hỏi thì phải có cái gọi là lễ đen lễ đỏ gì ấy. Mà gđ ảnh cũng k có đk bme thì k còn. Bh e cũng kb phải làm sao. Cãi nhau suốt với mẹ e suy nghĩ mấy ngày nay kb có nên bỏ bé đi rồi tiếp tục làm ăn k ạ? ?các mom cho e ý kiến bé cũng hơn 2 tháng r ạ

13 Các câu trả lời

Nếu theo quan điểm nhà Phật bỏ thai là 1 trong 5 tội nặng nhất không có cách gì chuộc được lỗi. Có đi công đức làm từ thiện cũng chỉ giảm bớt được 1 phần rất nhỏ. Chưa kể vong nhi nếu oán hận lớn sẽ quay ra phá bố mẹ. Mình ko dọa dẫm gì mà thực tế nhiều người mình quen biết 1 phút nhất thời đã nhận lại biết bao nhiêu hậu quả đáng tiếc. Nhiều người thì hiếm muộn dùng đủ mọi cách ko có được. Em bé đến với bạn là cả một nhân duyên lớn trải qua bao cực khổ mới được làm kiếp con người. Bạn ko có quyền tước đi mạng sống của con bạn. Mọi chuyện đều sẽ qua chỉ cần bạn cố gắng và ko từ bỏ. Cố gắng lên nhé. Chúc 2 mẹ con mạnh khỏe, bình an.

4y ago

Mình thấy bao nhiêu người kiếm con không ra.mình cũng vất vả lắm mới may mắn được làm mẹ.Mong bạn cố gắng vượt qua khó khăn giữ bé.Đến khi bạn cần ko có lại hối hận.

Mẹ gì kỳ vậy Sinh con gia mong con có gia đình đoàng hoàng ấm êm.mà giờ lại đang mang thai nữa sao mẹ mom ko hiểu người khổ tâm nhất bây giờ là mom chứ.bố mẹ đằng trai ko còn thì cũng tạo điều kiện cho Hai con thuận lợi nhất có thể chứ làm khó dễ chi tội người ta.cha mẹ tốt lành sau con rể nó mới trọng tình nghĩa . chứ làm khó rễ chi lúc bình thường ko sao chứ lúc cãi nhau nó lại lôi ra mổ xẻ sao mà sống nổi.mà mom lại đang mang bầu nữa người thiệt thòi nhất vẫn là mom mom nên khéo léo giữa mẹ và bạn trai lúc này chúc mom thuận buồm xuôi gió

4y ago

Mom lựa lời hỏi mẹ xem mẹ muốn như thế nào . chứ đừng nói vài câu là lời qua tiếng lại thì cũng ko giải quyết đc gì.có thể mẹ mom ko hài lòng để mom đến với bạn trai kia.nhưng sao 2 năm quen nhau mà mẹ cũng ko tỏ thái độ ngăn cản luôn có khi lại ko có bầu.chứ quen nhau thời gian dài làm sao Chánh đc việc bị mang bầu chứ . giờ quay đi mắc núi quay lại mắc sông.

Tội lắm. Nếu đã lỡ có thì phải cố mà nuôi. Tới lúc mẹ sinh em ra rồi nhìn bé cười nói mẹ sẽ cảm thấy thật may mắn vì quyết định của mình lúc trước.. chúc mẹ có được quyết định đúng đắn nhất

4y ago

Cảm ơn m

. Lỡ rồi thôi mom ạ... Cái thai cũng 2 tháng rồi... Bỏ thì tội bé lắm. Cố gắng 2 vợ chồng yêu thương nhau ..sinh con xong rồi gửi bà ngoại đi làm cũng được ấy 😴

Lại còn cái kiểu "tự dưng có thai" nghe vô trách nhiệm nhỉ. Lại còn thêm " có nên bỏ bé" nghe mà t tức đó. Biết v sao k biết giữ bản thân, giờ làm tội bé,

Cố lên bạn. Đừng bỏ kẻo hối hận về sau. Đây cũng là động lực để cả 2 cùng cố gắng làm và kiếm tiền đó. Bạn nên thuyết phục ba mẹ bạn thêm.

Nếu mẹ b khó thì b nhờ ba b nói vô giúp 2 đứa đi, còn đứa nhỏ đâu có tội, dù có gì đi nữa cũng không nên có ý định bỏ con của mình b à, tội lắm.

Lớn hết rồi tự mình lm chủ đi bạn ơi lấy nhau xong mình cố gắng 2 vk ck cũng lm có sao đâu đứa bé vô tội bạn ơi

Con là lộc trời cho . Suy nghĩ kỹ đi bạn ơi . Hk là hối hận cả đời

Bỏ bâyh sau này lại hối hận đó m, nhiều người mog còn ko dc