Chuyện sau sinh

E vừa sinh bé được 20 ngày Ma 20 ngày này với e như địa ngục đủ thứ chuyện để bận lòng. Hầu như ngay nao e củq khóc. 5 ngày đầu đẻ nằm viện chịu cơn đau buốt của vết mây tầng sinh đi tiểu ko đc phải rận rất mệt mỏi + thêm việc căng sữa nhức như muốn nổ tung bầu ngực .May sao 5 ngay đo có mẹ ruột va Ck ở bên nên củq đc an ủi phần nào. Nhưng chỉ vỏn vẹn 5 ngày đó . Sau khi xuất viện vê nhà mẹ ruột ở cử ck e thi về nhà ck ở lm tự do thời giản rãnh tuy vào a ấy sắp xếp . Nhưng khi nha ai nấy ở 1 ngay a chỉ vào thăm mẹ con e đc vài phút có khi vô thấy con ngủ r về liền ko ở thêm vs e 1s 1phút nào . Mẹ e khó chịu bà ms ns vs e zk đẻ ma zô giao r cái ở vài đó lun ngày zô 1 lần nhán xíu rồi về̀.Cứ mỗi lần mẹ e nhắc ts chg ck m này kia la e tủi e lại khóc ,vi thực sự ảnh vô tâm. E rõ vi điều đo nhưq ai đụq đến la e lại khóc ko kìm đc .ảnh chỉ ns cho vui chứ ít khi lm đc trọn vẹn. Có hôm e nt ns A rãnh thi zô vs mẹ con e cho đỡ pun , a chỉ tl (rãnh thi zô ma ) r mai zô thấy con ngủ e than nhức chân a chỉ bóp đc vài cái r cầm đt lên bấm 1 tay bóp 1 tay bấm đt , r ngủ tại đó ( mẹ e zô thấy ảh ngủ thi ns trời tội chưa lm cả ngày r zô ngủ chặc chội zị. V ma khi ảh về mấy lần khác zô xíu về vô xíu về thi lại ns zk đẻ ma zô xíu r về ak . Ma e củq thấy v, tha khỏi zô cho r) r zậy thấy con chưa zậy cái a ns thôi a về tắm.thấy v thôi lần sau có zô nữa e củq ko nhờ bóp nữa mún lm gi thi lm ko kêu nưa. Chỉ nhơ mỗi ngày zô 1 lần đó thi xách tã vs đồ dơ đi bỏ dùm để má ở nha coi 2mecon . Có má e gọi kêu đi hái lá về nấu nươc xôg cho e thi đi còn ko thi củq ko thấy hỏi han gi . R có hôm ảnh nt con zậy chưa để ảnh vô chs e ns zậy r ảnh tắm xoq vô bé zậy đc tý bú r ngủ lại ảnh ns e (z ma kêu zậy r ). E ns ủa zậy r đó tại no mún ngủ nữa thôi v la ảnh xách bị rác đi bỏ (la về lun đó). E ms ns ủa no ngủ r la về hả z thi khỏi zô nữa ik zô chi vài phút r về ,con no ngủ thi ở lại vs zk chứ co đau zô về liền z. Ảnh tl rất thật ( chs gi trời , ba co gi đau ma chs,thôi nghĩ dưỡng ik e). Sau khi nghe xoq câu tl e ko pk ns gi lun cảm giác mệt mỏi thất vọq bị hụt hẳn á , v thi ảnh tl xoq thi ảnh củq đi về bỏ lại e ở vs con 1 mih. Mẹ e thấy e yếu ớt nhức mỏi lại ns ( m có ck sao ko hành cho ck nó bốp rụ tay chân cho ma cứ để no vô tý r về , co ck ma Ngu ko pk hành ck).E nghĩ mẹ e ns đúq vi minh đã sinh cho ảnh con r ma sao mình lại ko đoi hỏi ảnh đc điều gi ma phải chịu khổ 1 mình. Nhưq khi nhắc đến sao a ko zô lâu 1 xíu hay thươq xuyên thi đều co ly do la a kiếm tiền ( đó la lý do) . Nhưq e đau cần a vô ban ngày a toàn vao buổi tối đó thôi . Thời gian tối la a rảnh nhất v ma ko ở nổi nữa tiếng vs e. Trong khi đo a ns a đi cfe chs game LQ vs bạn. Buồn ko tã xiếc lun. E sợ bản thân mình bị trầm cảm nên lun tự trấn an bản thân ko đc buồn ko đc snghi nhiều ko đc khóc hãy vui tươi nhìn con lâu hơn nhìu hơn để an ủi hơn.bama e đã co thành kiến vs chàng rể nay sẵn r . V ma ts lúc e đẻ a con tới vs thời như co ng ép buộc a phải ts cho có v , càng đâm ra ng đâu não vẫn la e . Ảh la 1 ng pk lắng nghe nhưq chỉ lm theo 1 lần thôi r quên r vô tâm củq v ak.. E nghĩ la do e ko đủ qtroq vs ảh nên thôi vi con e ko ns nhìu .chỉ tự khóc troq lòng mih mặc cho bama e co ns nhìu điều lm e tủi thân ma họ vô tình ko pk la họ đang chồng chắc thêm tổn thươq cho e . Nhưq sao trách họ đc họ la bame mún tốt cho Minh ma thấy ck mình ko chu đáo vs mình thi họ lên tiếng thôi.

1 Trả lời

mh nghĩ m còn rất trẻ, có thể thế nên rất khó chịu trước việc người khác ko quan tâm mình. Nhưng, càng sống lâu trong hôn nhân, m sẽ càng hiểu, nhiều khi, có một người ck như m đã là may mắn rồi đấy. Nghe m kể mh thấy ck m là người thật thà, thẳng thắn. M cũng nên thông cảm, quan tâm đến ck nhiều hơn để biết ck làm những gì, có mệt mỏi hay không, rồi nói cho ba mẹ m hiểu. Trong mối quan hệ hôn nhân, vợ là người đứng giữa ck và nhà ngoại, thì cũng nên giải quyết vấn đề sao cho hài hòa, cũng giống như khi m mong muốn ck sẽ đứng ra giúp m trong mối quan hệ giữa m với nhà ck vậy. Đừng khóc nữa, đã là mẹ trẻ con rồi, sau này sẽ phải làm tấm gương, làm chỗ dựa cho con, con sẽ trở thành bản sao tính cách của mẹ đấy m ạ. Nói với ck nhiều câu yêu thương hơn để hôn nhân bền vững và hạnh phúc hơn m ạ