Mom nào có bé lớp 1 đọc chậm như con em k

E sắp phát điên rồi các chế ơi, đúng năm con vào l1 thì dịch dã k dc đến trườg cứ phải học online ntn thì sao mà con e đọc thông viết thạo đây. Sáng nào con học mẹ cũng phải kè kè ngồi bên, các bạn đọc trơn dc rồi mà bé e vẫn đánh vần, có từ còn chưa ghép dc. Ctrinh mới khác trc mẹ cũng phải nghe cô giảng theo con chứ có dám tự dạy đâu. Hay tại bé có vde gì về nthuc nên chậm vậy chứ e cũng cố gắng ktri, nhẹ nhàng với con lắm rồi mà k biết knao mới tiến bộ hơn đây

Mom nào có bé lớp 1 đọc chậm như con em k
13 Các câu trả lời

Bình tĩnh mom ơi, bé nào học l1 cũng chật vật mất nửa kì đầu vậy đó, từ từ vào guồng, có phản xạ rồi con sẽ đọc nhanh hơn. Mà năm nay dịch vậy mấy bé nhỏ học online cũng k hqua bằng học trực tiếp trên lớp với gvien dc nên đừng áp lực quá rồi so với bé này bé kia vì nthuc của mỗi trẻ là khác nhau. Mom cứ cgang động viên con, từ nào vần nào bé chưa nhớ dc mình cho bé viết nhiều, đọc nhiều hơn. Đọc cả bài trong sách, cả ở trên tivi, bảng biển, bao bì, nhãn dán nhưng câu ngắn thôi chứ đừng bắt bé đọc câu dài

đừng tạo áp lực cho bé mà tạo sự thoải mái như hãy tạo hứng thú học cho bé như bé thik món j đó như kẹo nói nào con hc giỏi đọc đc chữ a mẹ sẽ cho bé 1 cục kẹo này nọ trc cháu mik hc chậm lắm k bk đổi bk bao nhiêu thầy cô kèm thêm cho bé mà k đc chữ nào k viết đc lun z mà mik về kèm 1th bé đọc đc nguyên bản chữ cái gáp phần đơn đc hết viết đẹp lun

Mom tranh thủ chiều con k có giờ thì dạy con vừa hk vừa chơi, chơi ghép vần với con. Mà dạy từ từ thôi đừng quát con khi con hk chưa đc, mk thấy càng rối lên con càng dễ qên đó nên ráng kiên nhẫn.Lý do ít gặp la có thể con bị khiếm khuyết về thính giác, thị giác, hoặc có những tổn thương ở não. Nên nếu kéo dài mom nên cho con đi khám nha.

Mom bình tĩnh và kiên trì dạy con. Cháu nhà e vào lớp 1 mà mặt chữ với số còn chưa biết hết huống chi là nhìn chữ mà đọc rảnh được mom, bé lớp 1 đọc đánh vần là bt thôi chứ có gì đâu. Mom càng khó chịu càng làm bé sợ mà khó tiếp thu thôi

mới vào lớp 1 thì phải tập đã chứ , đánh vần rồi mới biết chứ sao mà vào là đọc được ,mom chỉ bé từ từ những đứa mà mới vào đã biết đọc thì do kỳ nghỉ hè đã thuê cô dạy thêm trước rồi

Cố gắng lên mom, hiện giờ ai cũng cho con học sớm, mom bị áp lực là phải. Cứ từ từ kiên trì lên mom

cố gắng dạy bé từ từ m. tạo không khí thoải mái, chứ đừng áp lực với bé quá nè

mom thử đi nha chúc mom thành công

cố gắng kiên trì vì con m nhé d

kiên trì tập cho con nhé m..