Đã là mẹ bỉm

E sinh được 7 ngày rồi ạ, e sinh mổ, bé bú ngon ngủ tốt, có đều e k có sữa cho ti riết đầu ti của e đau rướm máu lun, thấy bé khóc tội nên thêm sữa công thức vô, các mom từng gọi sữa về thành công chỉ e với, e đau hết 2 đầu ti k chịu nổi nữa.

Đã là mẹ bỉm
16 Các câu trả lời

Đau đầu ti có thể do khi cho bé ti, bé không ngậm vào hết, bé mút nghe tiếng kêu, như vậy rất dễ gây đau. Mom cố gắng chỉnh sửa tư thế cho bé ti hợp lý, đừng vì đau mà k cho ti sẽ làm chậm có sữa. Nếu bé đói thì cũng không nên dùng bình để cho bé uống sữa công thức, mà thay vào đó là pha sữa công thức đồng thời cho bé ti mẹ, dùng muỗng cho sữa công thức nhỏ giọt lên bầu ti, sao cho sữa chảy vào để kích thích bé mút. Làm như vậy sẽ vừa kích thích gọi sữa về, vừa cho bé sữa đỡ đói.

mình từng bị và thử nhiều cách nên k biết cách nào đem lại thành công. ngoài các cách các m đã nêu. m làm thêm 1 số mẹo sau: lấy 7 lá mít đvới bé trai, 9 đvới bé gái đem luộc, lấy lá mít đó chườm lên ngực nhe lấy cái quần đùi sạch của ba bé hay mặc, dùng tay và quần bọc ngoài massage ngực. đó là 1 số mẹo mẹ mình chỉ. mom thử xem nhé

mom ăn uống đa dạng, uống nhiều nước ấm, thử dùng ngũ cốc lợi sữa làm từ 23 loại hạt có hạt kích sữa ấy. sau sinh mình cũng ít sữa nên dùng loại này thấy sữa về nhiều đặc và thơm, sữa mẹ mát bé lên cân tốt lắm tháng đầu bé lên 1, 6 kg.mom ib zalo ci này tư vấn thêm cách gọi sữa nha 0395282893

cố lên M, lần đầu m chảy máu ti đau cả tháng thi bé ti luôn. M mua cớm lợi sữa ở tiệm thuốc tây về uống, uống nhiều nước ấm, ăn canh nóng và cố gắng cho bé ti nhiều là sữa về nhanh hà ( còn đau ti quá thì hút sữa bằng máy sẽ đỡ đau hơn)

em bé đág yêu quá. Đầu ti đau có thể do m cho con bú sai tư thế. M chỉnh tư thế bú lại và uống nhiều nước , sữa ấm, ăn các món ăn lợi sữa . M cố gắng duy trì cho con bú thì sữa mới về, ko đủ sữa cho con m có thể bù thêm sct m nha

4y ago

mình ăn đủ thứ mà vẫn k đủ, nó 12 ngày òi bú bình 80ml mới nó, mình thì ít quá .

Do cơ địa từng người đấy b ak.mình cũng ăn rất nhiều mà không đủ sữa nên vẫn dùng thêm sct cho bé. Thuốc kích sữa chỉ là tạm thời thôi ạ mẹ nên tập cho bé ăn thêm sct nữa để 2me con đỡ vất cả.

ăn nhiều có sữa cho con ti m bớt đau à mình đang tham gia cuộc thi rước đèn trung thu,nếu không phiền m vào link này cho con mình xin 1 like với ạ https://community.theasianparent.com/booth/1101355?d=android&ct=b&share=true&lng=vn

mom ăn uống nhiều vào, đặc biệt là nước, uống các loại nước lợi sữa, r mom kích sữa nữa nha.. dùng men rượu, hoặc xôi nóng đắp lên.. kết hợp với máy hút sữa để kích sữa về nha mom

mom uống lá đinh lăng á mom với uống lợi sữa chỗ zalo c này nèvmom 0989688394 . mình uống thấy hiêu quả sữa nhiều mà mát bé ti tăng cân hẳn nữa

4y ago

mình thì thấy bia ko tốt cho trí não ý. dù gì cũng sợ.

Chúc mừng gia đình M đón thành viên mới nhé. M ăn các món lợi sữa, uống nhiều nước ấm và ngủ đủ giấc sữa mới về đc M nhé.

4y ago

vâng cảm ơn mom nha