Cho e hỏi tháng thứ mấy bà bầu nên ăn dứa?

E nghe nói ăn dứa dễ sinh, sinh k đau phải k mấy chị. Vậy bà bầu mấy tháng được ăn dứa ạ? E là đạo dứa, hồi nhỏ ăn k đc, nó rát miệng, mà lớn lên ăn ngon lành, cá kho dứa ăn cũng ngon hơn kho bt nữa, ép dứa bao ngon còn bánh dứa thì gây nghiện :))) mà bầu thấy bảo cử nên k dám ăn gì cả, nay e đc 25 tuần r

8 Các câu trả lời

E có tìm hỉu vụ này, thấy trên TAP nói có thể ăn lúc nào cũn đc chỉ cần mom ko bị dị ứng, trào ngược dạ dày, ợ nóng...Nhưng mh vẫn kiêng trong 3 tháng đầu vì ăn nhìu dứa có thể co thắt tử cung. Đến 3 tháng giữa, thỉnh thoảng mh có ăn 1 chút vs uống nước ép vì dứa có nhìu chất xơ và năng lượng, nhưng lại ít chất béo và cholesterol nên cải thiện và duy trì sức khỏe tốt. Dù v mh cũn chỉ  1-2 lần/tuần thôi

Ăn dứa mà sẩy thai thì các bs nói phải ăn 7-10t rái mới đủ tác dụng gây chảy máu hay co thắt, vì chất bromelain trong dứa. Nhưng mn đều cẩn thận cử trong 3 tháng đầu. Các chuyên gia thi nói là miễn mẹ k ợ nóng, dị ứng, trào ngược thì có thể ăn bất cứ lúc nào trong thai kỳ. Còn vụ ăn dứa dễ sinh thì cũng phải ăn 7-10 trái mới đủ đô :))

ko phải cứ ăn dứa là dễ sinh, sinh ko đau m nhé, còn do khả năng vận động của m, tình hình lúc chuyển dạ nữa

37w trở lên ăn đc nha Mom. Mà mình ăn vs đi bộ, vẫn đau đẻ như thường Mom ạ

37w trở lên m ăn nè. nhưng sinh vẫn đau nha m, k phải ăn dứa là k đau đâu nè.

từ tuần 37 trở đi thì ăn đc m ạ

sau 37w m nhé..

35w trở lên