Đẻ mổ sau bao lâu thì nên có thai?

E mới đẻ mổ bé đc hơn 2 tháng, vết mổ vs sức khỏe của e đã ổn định r. Thường thì sau bao lâu e mới mang thai tiếp đc v cm? E đã ngoài 30 r sợ để lâu mới mang thai thì vào nhóm nguy cơ nhìu rủi ro nên e muốn có sớm xíu để tốt cho con. Lỡ mà mang thai sớm thì có ảnh hưởng gì ko ạ? #xintuvancacmom

9 Các câu trả lời

Sinh mổ thì sau 2-3 năm mới nên có thai tiếp đó mom. Bởi khoảng thời gian này mới đủ để vết sẹo tử cung lành hoàn toàn. Có thai sau sinh mổ 14 tháng vẫn được xem là quá sớm nha mom. Có thai sớm dễ gặp các tình trạng như tỷ lệ nhau cài răng lược tăng cao, thai làm tổ trên vết mổ cũ, bị xuất huyết vết mổ cũ. Mấy tình trạng này đều nguy hiểm cho mẹ và bé nha

Nên để ít nhất 2 năm đó mom k có vội vàng đc đâu. Giờ y học tien tiến r ngoài 30 vẫn mang thai tốt chứ k sợ nguy cơ như xưa, vả lại đã sinh an toàn 1 lần thì lần 2 nhẹ nhàng hơn , ngoài 30 sinh con so mới là ngại. Mom mà vội là ảnh hưởng vết mổ lắm, với chưa kịp khỏe lại để bầu tiếp, chưa kể bé đầu k có tgian đc mẹ chăm chút thương lắm

nên để 3 năm m ạ.. đừng như em..🤣🤣

2 -3 năm cho an toàn nha m

ít nhất 2 năm m nhé

đẩy bài cho mom

2 3 năm mom nhé

2-3 năm Mom nhé

3 năm nè