các mom cho e hỏi tí

E muốn sinh song ở bệnh viện xin về ngay nhà ngoại ,nhưng e có nghe là như vậy người ta kiêng vì không tốt cho nhà ngoại mà phải về nhà ck một thời gian rồi mới về nhà ngoại Mọi người cho e xin ý kiến với ạ E cảm ơn nhiều

49 Các câu trả lời

Về nhà ngoại cũng được nhưng đẻ xong mà về luôn thì mang tiếng cho bên ck k chăm được con dâu với cháu nội.nhiều người cảm thấy bình thường nhưng mấy bà cổ ngày xưa hoặc người nào ghét mình sẽ nói này nọ.nên tùy mom thôi.chứ chẳng kiêng gì cả

Lần đầu mình nghe kiêng vậy ak..hj..Mình sanh về nhà ngoại luôn, k gì thoải mái bằng nhà ngoại sau khi sanh đẻ,, Bé dự thi ảnh nếu k phiền mom ghé link 👇cho bé xin 1 like vs ..👇 https://community.theasianparent.com/booth/904267?d=android&ct=b&share=true .. cảm ơn mom ạ

Bên người hoa mình thì con gái lấy chồng xin con đều ở nhà nội sau 40 ngày mới được về nhà ngoại... Mình thì đứa nào cũng về ngoại cho thoải mái chứ ai nói gì kệ họ wtrong là người nhà

Có âu mom . Về ngoại tâm lý tốt vs mjnh nhẹ nhỏm khỏi phải stress việc con vs ck vs nhà ck. E khj nào sinh cg về ngoại 1_2 tháng. Dù gì có mẹ ruột lúc nào cg tốt hon

Tùy từng quan niệm, có nơi thì đi đâu về đó. Đi từ nhà nào đi đẻ thì về nhà đó. Như mình ở ngoại nên đẻ xong lại về ngoại, chẳng sao.

Trời. Kiêng j lạ . chứ đó h mình toàn ở nhà ngoại chả lẻ tự nhiên đẻ xong về nhà nội . haiz . Cái nào đúng thì kiêng chứ này hơi vô lí

Về ngoại cũng đc? Nhưng trước khi mẹ bước vào nhà phải bước qua chậu than củi để giữ cửa nhà đã. Như vậy mới k xui m ạ.

Mình sinh luôn ở nhà mẹ đẻ nè, có kiêng cái gì đâu, thời nào rồi, người hoa hay ng việt gì cũng ko còn kiêng nữa đâu

Cái trường hợp chị nói là e thấy ở ngoài bắc r nè. Sanh xong phai về nội ko dc về ngoại vì sẽ đen lém.

Vê đâu củng đc mà mon đưa đầu e về nhà nội mẹ ck e lo còn hơn mẹ ruôt ấy đứa sau e về nhà ngoại ne