Sắt tổng hợp cho bà bầu loại nào tốt v các mom?

E mang thai tập đầu đc 4w, e có đi khám và đc bsĩ kê đơn thuốc bổ cho bà bầu nhưng e uống sắt thì bị bón dù ăn nhìu rau hay uống nhìu nước vẫn ko bớt đc. E muốn đổi loại khác có đc ko các mẹ hay phải uống theo đơn của bsĩ mới đc? Mẹ bầu nào đang uống sắt mà ko bị bón cho e xin chút review với, loại Nature Made thì thế nào ạ?

Sắt tổng hợp cho bà bầu loại nào tốt v các mom?
9 Các câu trả lời

Chuyển sang viên uống vitamin tổng hợp có hàm lượng sắt cao ý mom, vừa đảm bảo đủ những dưỡng chất thiết yếu mà k lo thiếu máu, thiếu sắt nữa. Còn đã uống sắt mà cơ địa nóng thì kiểu gì cũng bị apple nên mom cứ uống hết thuốc mà bsi kê kết hợp uống nhiều nc, ăn thêm sữa chua với mấy loại rau củ nhuận tràng dễ kiếm như chuối, khoai lang, thanh long nữa xem có táo nữa k. Nếu k cải thiện thì l úc đi khám hỏi bsi đổi sang loại khác cho

Sắt quan trọng lắm nha mom ơi, phụ nữ trước khi mang thai cần tối thiểu 15mg/ngày. Đến khi có thai thì cần gấp đôi, cỡ 30mg/ngày. WHO khuyên mẹ nên uống sắt kéo dài tới sau khi sinh một tháng. Liều bổ sung là 60mg sắt nguyên tố và acid folic 400mcg mỗi ngày. Mình nghe nói có loại sắt của Blackmore tốt lắm mà k biết mom dễ mua với đỡ táo bón k. Mom hỏi bsy nếu muốn đổi nha.

Mom đổi cái khác cũn đc thôi nhưng trc hết phải hỏi ý kiến bsĩ nha. Vì tùy vào tình trạng của mom mà bsĩ cho uống lượng phù hợp á. Nature Made mh có uống r, mh thì ko bị bón, uống vào ăn ngon miệng mà ngủ sâu giấc vs mh ko còn hay bị choáng như lúc trc nữa, chất do bổ sung đủ lượng máu rồi á

Sắt rất quan trọng khi mang bầu. Nếu m uống sắt bsi kê mà bị táo bón thì m cần liên hệ với bsi để đổi sắt dễ hấp thu hơn

ở viện mk bs kê sắt dạng ống mk chưa uống dạng viên bao giờ chúc m thai kì khỏe mạnh nhé

m nhờ bs đổi loại khác nè.

nhờ bs đổi loại cho m

khám và theo toa của bs

theo toa bs thôi m