Cho e hỏi lượng sữa cho bé 2 tháng là bn v ạ?

E lần đầu làm mẹ mà nhà có 2vkck nên cũn bối rối nhìu chiện. Cm cho e hỏi lsam để biết đc con đói và con đã bú no hay chưa v ạ? Bé e nay đc 2 tháng và đang bú mẹ nên e khó canh đc lượng bú của bé. Đó giờ e chỉ dựa vào việc con khóc thì cho bú, bú xong thấy ngực của e nhẹ hẳn thì biết con bú nhìu thôi. Nhưng dạo này e thấy bé bú xong mà ngực còn chảy sữa

6 Các câu trả lời

Vs bé bú mẹ thì chỉ cần đơn giản là bé khóc thì cho bé bú còn bú nhả núm là bé đã no đó mom. Thường lượng sữa mẹ bé có thể bú được trong 1 lần là từ 120 – 180 ml, bú khoảng 5 lần trở lên 1 ngày là ổn. Ngoài khóc ra thì mom có thể thấy bé sẽ há miệng hoặc chụm môi như đang bú. Có chiều hướng rúc vào ti mẹ khi bế. Đến khi thấy con nhả ti hoặc ngủ thiếp đi là lúc con bú đủ r.

2 tháng thì cho bú theo nhu cầu thôi e, dạ dày con còn bé nên tiêu hóa nhanh, đói là khóc đòi bú chứ k chịu dc như ng lớn m đâu. Như bé nhà chị trc 2-3 tiếng bú 1 lần, ngày 4,5 cữ là ngủ tít thò lò, lên cân đều. Bạn nào háu ăn chắc bú dc hơn nhưng cũng đừng cho ti no quá dễ giãn dạ dày với mỗi cữ bú khoảng 10-20p là đủ chứ đừng cho bú lắt nhắt thành bú vặt mà con nhanh đói

chắc bé đang biếng ăn sinh lý thôi nè m..

bé đói sẽ khóc mom

con đói sẽ khóc m

Quan tâm