Bố ck hay nói những lời làm mình cảm thấy tổn thương

E lấy ck dc 6m cx có bầu dc 6m rồi, từ ngày có bầu e yếu hơn ba tháng đầu e còn giảm 5kg nữa. E hơn ck 1 tuổi chúng e yêu nhau 9 tháng thì kết hôn , vì nhà ck lm kinh doanh bận lên lúc yêu nhau bm ck cx nói rằng sau lấy nhau về thì bỏ cv đang lm về lm vs bm . Yêu ck mk cx chấp nhận nhưng trong khoảng thời gian qua lại hai gđ mk luôn có cảm giác gđ ck k thic mk mk cx từng hỏi ck rằng có phải gđ a k thic e k nếu k thic e thì bảo e chúng mk dừng lại thôi e k muốn về gđ mà mn k yêu thương e , lúc đó ck e một mực khẳng định rằng bm a đấy k chê e gì chỉ chê e hơi nhỏ ng về sợ k theo dc cv nhà ck. E cx có kể vs mẹ e mẹ e cx hỏi a đấy câu nv thì a cx nói y vậy. E cx thương a lên hai đứa vẫn tiếp tục. Rồi đến ngày bàn chuyện kết hôn mẹ ck a có đi coi bói rồi bảo k hợp nhưng sau vẫn cho hai đứa tụi e lấy nhau . Về e có bầu luôn , bm ck e thì lúc nào cx thic cháu trai hết ngày t2 sau về lm dâu ăn sáng vì ở nhà e quen ăn tương ớt ăn cay lên thấy bố ck cho vào e cx cho vào thôi nhưng bố ck e giữa mn bảo e rằng ăn ntn thì sau này k đẻ dc con trai e đã tủi thân đến phát khóc rồi. E thic ăn chua cay trát nhà ck thì thic ăn ngọt lên luôn đi nói e rằng ăn như e chỉ đẻ toàn con gái thôi e nghe thôi cx rất buồn. Vs e con nào cx là con hết k phân biệt gái trai . Rồi rất nhiều lần kb vô tình hay cố ý bố ck luôn nói những câu lm e suy nghĩ nhấn mạnh vc có con trai tgian đầu e áp lực quá e còn nói vs ck rằng nếu e đẻ đứa t2 là gái thì mk li hôn cho a lấy dc ng đẻ dc con trai cho bm e hết chịu nổi rồi. Bụng chửa cứ nghĩ đến là thương con mk chưa ra đời đã thiệt thòi rồi. Rồi vc e k đi lm về lm vs gđ ck thì e có mang sách vở trc học qua cho bố mẹ ck dùng lm hàng bố ck nhìn thấy bảo mí quyển này mới này bỏ đi thì phí quá e chỉ biết cười rồi còn bảo e thôi cất đi nay mai lm kỉ niệm nghe nó có chua xót không chứ , e phải bỏ nghề vì bm ck chê nghề e ít tiền rồi e cx tiếc lm nhưng cố chấp nhận rồi nhưng sao còn cố chọc vào vết thương của em chuyện e k muốn nhắc đến. Rồi sáng nay bố ck bảo bố ck k thic con trai bố lấy ng hơn tuổi vì sợ vk già hơn giữa mặt ông bà nội ngoại nhà ck và e . Thật sự lúc ấy e rất giận ck giận a sao k nói vs e ngay từ đầu bm a k thic e vì e lớn tuổi hơn giận bản thân mk k tinh tế tin a bao lần ra chơi mk luôn cảm thấy gđ a k thic mk , rằng mỗi lần ra chơi kp bố ck ngại mà vì k thic mk lên mới mang ghế ra cổng ngồi một mk . Thật sự từ lúc bầu bí lúc nào e cx cảm thấy mk k dc yêu thương tủi thân và khóc rất nhiều lần rồi biết k tốt cho con nhưng nghe những câu mạt sát ấy mk k kìm dc nc mắt trc lấy ck mk chả chảy giọt nước mắt nào nhưng sau lấy chồng mk rất hay khóc a ck vẫn luôn an ủi nói tính bố a hay cà khịa thế nhưng e thấy vô duyên quá lời nói lm tổn thương e quá . Không thương e cũng được nhưng đừng nói những lời lm e suy nghĩ e tổn thương . K biết có phải do e k dc yêu thương k mà ai hỏi thăm e tý thôi e đã cảm động rớt nước mắt rồi. Có thời gian e còn nghĩ đến cái chết nhưng nghĩ đến con đến bm e nuôi e bao nhiêu năm chưa báo đáp dc gì e lại cố gắng gượng

23 Các câu trả lời

Cố lên M nhé. Hãy nghĩ rằng mình rất may mắn vì có được chồng thương yêu mình M nhé. Chỉ như vậy là đủ để sống tiếp r M ạ. Đừng nghĩ đến việc ly dị M nha. Mình nghĩ M nên có chính kiến trước nhà chồng về việc đi làm công việc mình yêu không nhất thiết phải bỏ việc về làm với gia đình chồng miễn là mình sống có ích thôi còn việc kiếm được nhiều ít không quan trọng bằng cách mình chỉ tiêu ntn cho hợp lý. Mình kiếm ít nhưng đủ cho nhu cầu và lo cho con cái được, tinh thần thoải mái sẽ tốt hơn cố gắng để kiếm thật nhiều nhưng không vui và hài lòng M ạ.

mình nghĩ bố ck đã thể hiện quan điểm như thế thì bạn có thể suy nghĩ nghiêm túc đến việc ra ở riêng bạn ạ. Điều tối thiểu nhất để bạn có thể sống giữa gia đình nhà ck đó là nhà ck phải tôn trọng bạn. bố ck bạn như bây giờ có tôn trọng bạn kg? phụ nữ ở thế kỷ 21 rồi, muốn đàn ô tôn trọng mình thì mình phải có 1 công việc để tự nuôi sống bản thân mình dc đó. bây giờ bạn đang bầu cứ tiếp tục sống trong môi trường ntn liệu em bé có bị ảnh hưởng kg? nếu chưa ra ở riêng dc thì bạn về nhà ngoại ở cho đến lúc sinh bé ra mẹ tròn con vuông.

mỗi người mỗi cảnh b ạ... mình đây bố chồng mất.. mẹ chồng xép nép với mình từng tí... mình bầu bì k làm ra tiền nên cũng đành nhịn... chi tiêu tiết kiệm . vàng bạc tiền cưới của mình giữ hết...mình nghĩ mà chán nhưng rồi người mình lấy là chồng mình chứ k phải mẹ chồng nên mình cũng nghĩ thoáng lên... cg lên bạn... mình thì hay kể ấm ức của mình cho chồng.. để chồng giải quyết.. b cũng thử nc với chồng xem

4y ago

Bé nhà mk ra đời r. Mk buồn lắm ông nội cháu cứ suốt ngày con trai chứ con gái k cần từ ngày có bầu mk thương con mà h sinh ra mk càng thương đứa bé hơn . Mom kb đâu bố ck mk còn bảo nếu k có con trai thì ý để. Cho ck đi kiếm chỗ khác để có con trai ấy . Ck mk thì k nhưng mk tủi thân lm

tốt nhất là M bảo vs ck ra ở riêng cho mjk nhẹ lòng hơn và đỡ hơn Nhìu thứ tuy ở rieg thì có hơi chật vật vất vả nhưng vẫn tốt hơn ở trug M ạ,,,, e đây cũn vậy gd ck cũn có thik có thw gì e đâu, e nói với ck e là cưới rồi ở riêng, ck e cũn thw nên cưới rồi 2 đứa ở trọ tuy hơi cực xíu mà vui Ve M ạ, ck thw mjk là dx còn bm ck thì e ko qt lắm e chỉ qt là ck có thw e hay ko thôi, vì nếu ck thw mjk thì sao cũn dễ hơn M ạ

Phải học cách bản lĩnh lên m ạ. Phải bản lĩnh thì người khác mới ko dễ dàng làm mh tổn thương đc. Phải bản lĩnh để con mình sinh ra có chỗ dựa. Chăm chút bản thân nhiều hơn để xóa bỏ nỗi lo khoảng cách. Nếu có thời gian thì nên nghỉ ngơi, thư giãn, làm mọi việc tốt nhất cho con mh m ạ. Có chuyện gì thì hãy nói ra để có người san sẻ, động viên m nhé

Gắng lên m. Vì con suy nghĩ tích cực kên. Bme ck sống với mình cũng có đk hết đời đâu. Còn ck m y thương còn con nữa. Đời còn dài đừng để ảnh hưởng đến con m ạ.

ra ở riêng cho đỡ mom ạ tuy biết ở riêng rất chật vật nhưng cứ phân biệt trai gái như này liệu bé gái mk sinh ra có được ông bà nội quý không ???

Mặc kệ đi bạn ơi. Bàn với ck xem ở riêng dc ko mom, r tự đi làm lại. Chủ yếu là ck thôi mom à. Có ck ăn ủi thì mom giữ niềm tin mà sống nhé

dù có bao nhiêu chuyện xảy ra chỉ cần chồng luôn hiểu yêu thương ,,,,bên cạnh ũng hộ mình là dc rồi ! cố lên m đừng quan tâm tới chi cho mệt

có lên mẹ nhé, hãy nghĩ con là nguồn động viên, là hi vọng của mình là động lực để vượt mọi khó khăn