Sữa non của mẹ có tác dụng gì?

E có bầu đc gần 8 tháng r, từ lúc mới mang thai là ngực e đã căng cứng rồi lớn lên nhìu., mẹ e nói e bầu ngực nên v. Mơi hqa còn ra ít sữa vàng vàng, mẹ e nói đó là sữa non quý lắm, dặn e khi nào ra thì lấy bình đựng vào r trữ cho con dùng. E chỉ biết cosnhiueefu chất chứ ko biết có chtaas gì mà quý dữ v, cm giải thích gúp e vs ạ

Sữa non của mẹ có tác dụng gì?
7 Các câu trả lời

Sữa non là sữa được hình thành từ giữa thai kỳ cho đến hết 72 giờ sau sinh Sữa non có màu vàng và có độ dính, đặc sệt như keo hồ, thường ra ít chứ không nhiều thành tia như sữa già. Theo nghiên cứu, sữa non có chứa lượng kháng thể gấp khoảng từ 8 - 12 lần so với sữa già. Khi phân tích sữa non, các nhà khoa học cho biết, trong sữa non có chứa nhiều muối và ít đường hơn so với sữa già. Do đó, sữa non đặc biệt mang lại nhiều lợi ích cho trẻ sơ sinh. Trên thực tế, có không ít bà mẹ còn có những hiểu lầm về sữa non, rằng sữa non không có chất, cần vắt bỏ sữa non trước khi cho bé bú, bé bú sữa non của mẹ có thể bị đau bụng, đặc biệt đối với những mẹ sinh mổ, việc bỏ lỡ cho bé bú trong những ngày đầu tiên là rất thường gặp… Tác dụng của 72 giờ vàng sữa non sau sinh Sữa non của mẹ chỉ tồn tại cho đến hết 72 giờ đầu ngay sau sinh, do đó lượng sữa non mà bé bú được trong khoảng thời gian này được ví quý như vàng. Bé sẽ nhận được vô vàn những lợi ích từ sữa non trong 72 giờ đầu sau sinh như: -       Có lợi cho dạ dày của trẻ, giúp trẻ tiêu hóa dễ dàng -       Là tiền đề giúp hệ tiêu hóa non nớt của trẻ sẵn sàng tiếp nhận sữa già sau này -       Trong sữa non có chứa hàm lượng bạch cầu khá cao, lượng bạch cầu này giúp trẻ chống lại một số loại virus, vi khuẩn có hại và bảo vệ bé tránh khỏi các bệnh về đường hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản, các bệnh về dạ dày, một số bệnh viêm nhiễm, nhiễm trùng. -       Giúp loại bỏ một lượng lớn bilirubin trong cơ thể, giảm nguy cơ vàng da sau sinh. -       Tăng cường một số dưỡng chất cần thiết cho cơ thể của trẻ như các loại vitamin, kẽm giúp bé phát triển và tăng trưởng tốt hơn. -       Hệ thần kinh của trẻ phát triển tốt hơn nhờ có một lượng lớn cholesterol có trong sữa non. -       Sữa non chứa lượng đường cần thiết cung cấp năng lượng dồi dào cho trẻ. -       Lượng protein có trong sữa non có thể giúp trẻ ngủ lâu hơn, tăng sự cảm nhận ở trẻ

Lúc trc mh cũn nge mẹ nói sữa non giúp bé tăng hệ miễn dịch, sức đề kháng, phát triển trí não vs hệ tiêu hóa tốt. Tìm hỉu thì mới biết nó có protein, vitamin, lactose. So với sữa thường, các nguyên tố vi lượng như đồng, sắt, kẽm và các khoáng chất khác cao hơn đáng kể, lượng sắt cao gấp 3 - 5 lần và lượng đồng là khoảng 6 lần.

K nên trữ mom ơi k tốt đâu, sữa non lúc bầu tiết ra là cơ thể tập luyện để sau này có sữa cho e bé bú ấy, mốt sinh là có sũa cho con và trong 72 h sau sinh thì sữa đó cũng là sữa non quý giá. E bé nào bú đc sữa non là có miễn dịch chống chọi bệnh tật nè mom, kháng thể nhiều lắm

từ lúc sinh đến 72h sau là mẹ có sữa non m nhé.. sữa mẹ trữ đông thì trữ, nhưng k trữ quá lâu đc đâu.. nên giờ có sữa thì kệ nó m, tầm này trữ đến lúc đẻ cũng k uống được..

sữa trữ tầm này đến lúc đẻ cũng ko uống đc nữa m nhé,nên giờ có sữa thì cứ kệ nó m

lúc mới sanh bé,sau 2 ngày mình có sữa non, cho bé uống 1 ít, còn 1 ít lấy đắp mặt.hi

Quan tâm