bà bầu nghén không ăn được phải làm sao?

E chịu hết nổi r mấy mom ơi, e 23t đang có bầu con đầu lòng, mới qua 6 tuần mà nghén quá e k ăn đc gì. chỉ nghe mùi đồ ăn, mùi cá hay dầu mỡ là e bị nhợn k ăn nổi. e bị dị ứng đạm bò nên cũng k uống dc sữa tươi luôn. e có bầu mà sụt gần 1kg rồi chứ k lên đc gì vì ăn k đc. mấy mom có cách gì giúp e với e lo quá, mà stress nữa hic

13 Các câu trả lời

E có lẽ bị tình trạng ốm nghén nặng rồi, Nếu k ăn đc thậm chí sút cân thì nên đi khám để bác sĩ tư vấn cách đối phó chứ k kéo dài đc nè, 3 tháng đầu là hình thành nên các cơ quan của e bé nên nếu thiếu chất có khi con bị ảnh hưởng nặng nề lắm. TRước mắt có lẽ bác sĩ sẽ cho e bổ sung vitamin B-6; uống nước gừng ấm cho đỡ buồn nôn; chia nhỏ bữa ăn...

Tình hình của mom là nghén nặng r á, đầu tiên là mom nên uống nhìu nước vì khi nôn là cơ thể mất nước dữ lắm. Sau đó chia nhỏ bữa ăn, tránh ăn những món nặng mùi, nếu ăn cơm ko đc thì có thể ăn ngũ cốc hay yến mạch vs rau và trái cây. Nếu vẫn ko ổn thì mom nên gặp bsĩ để đc khám và tư vấn, có thể phải truyền dịch để em bé ko bị thiếu chất

Em chia ra ăn từng bữa nhỏ, ăn chậm và từ từ từng chút, bổ sung bằng vitamin tổng hợp, sữa bầu sữa tươi,... Hôm nào nghén nhiều thì ăn trái cây, thay đổi thực đơn xoành xoạch mỗi ngày. Có thể ăn bún, phở, súp, bánh mỳ thay cơm. Mà tốt nhất vẫn nên ăn rau nhiều cho tốt mom ạ, gắng ăn chứ đừng bỏ bữa

mom chia nhỏ bữa ăn ra, ăn ít nhưng ăn nhiều lần vào uống trà gừng,ngậm gừng cho đỡ nghén nha mom cố lên , qua 3 tháng sẽ đỡ thôi mom ạ chúc mom thai kỳ khỏe mạnh nhé

Nếu nghén quá nặng thì đi bác sĩ có thuốc giảm nghén ak Mom. Em họ mình bầu 4th mà chỉ ăn đc ổi, sụt 4kg. Qua 4th là bt nè.Mom cố lên

Chia nhỏ ăn nhiều bữa. Ăn những j ko thấy nhợn.ăn xong nôn ra cũng dc m ạ. Giống yk m bầu luôn

m chia nhỏ bữa ăn ra, uống trà gừng hay ngậm kẹo gừng thử m

khó qua m ra nhà thuốc mua mg-b6 uống nè

m ngậm gừng, cố gắng qua gđ này

Chia nhỏ bữa, uống sữa tươi