cm ơi độ trưởng thành bánh nhau càng cao bé càng hấp thu dd kém đi à?

E bầu sang tháng cuối sắp dc gặp con rồi, trộm vía cả tky ăn no ngủ kĩ mà còn 4 tuần nữa tnhien thấy hồi hộp, lo lo sao ý. Nay đi khám, bé e dc 2,8kg, bsi cứ khen mặt tròn giống mẹ chứ cũng k lưu ý j đặc biệt, gio xem lại phiếu sa mới thấy ghi thai trưởng thành độ 2 nghĩa là ntn ạ, có phải số này càng cao con càng hấp thu dd kém đi đúng k, vậy thì sao mà bé nhà e dc 3kg đây

cm ơi độ trưởng thành bánh nhau càng cao bé càng hấp thu dd kém đi à?
12 Các câu trả lời

thai càng lớn mức độ lắng đọng canxi trong bánh nhau càng tăng dần, như mom 36 tuần trưởng thành độ 2 là ok, bé vẫn hấp thu dd dc từ mẹ. có ng bầu tầm này đã độ 3 rồi ý, k kể tr.h bị xơ hoá bánh nhau sớm từ trc tuần 33 thì mới sợ bị sdd bào thai đấy. Bsi k nói j là ytam rồi, mom cứ ăn no ngủ kĩ, bsung canxi bằng cả viên uống và tpham đợi ngày đón bé mẹ tròn con vuông nha

Thường thì khi đến cuối thai kỳ thì độ trưởng thành sẽ ở mức 2 tức là mọi thứ đều ổn nên mom ko nên quá lạm dụng việc bổ sung canxi, vì bé chẳng những ko phát triển như mh muốn mà còn có thể gây nên hiện tượng thừa canxi ở bé sơ sinh: thóp kín quá sớm, xương hàm nhô ra và rộng, động mạch chủ bị thu hẹp.

siêu âm cân nặng có sai số nữa mà m. với cả còn 4 tuần nữa lo gì chứ. giờ cứ nghỉ ngơi ăn uống đầy đủ, mẹ khỏe con khỏe là ok rồi

k phải đâu m độ trg thành sớm so với tuần của thai nhi mới khôg tốt còn như m là bình thg

bs k nói j thì m k cần phải lo nhé. cứ nghĩ ngơi, ăn uống đầy đủ nè

chỉ số của m như vậy là bình thường rồi, ko sao nhé

Ko fai mom ak, độ 2 vẫn bth thôi mom đừng lo

đẩy bài cho mom ạ

Mình k rõ nua