Lần đầu mang thai!

E bầu 26w vừa rồi đi khám bs có hẹn ngày đến bv dung nạp đường, vậy các mom cho e hỏi chừ mình có nên dung nạp đường không ạ, e cảm ơn ạ!

33 Các câu trả lời

M nên đi nhé. Lần này là test đường thai kỳ cũng rất quan trọng m àk. M sẽ đi vao buổi sáng, ko ăn sáng, uống sữa, có thể uống nước lọc thôi. Bsi sẽ lấy máu lần 1 test trước sau đó dung nạp đường (nước đường đã đx bv hoặc phòng khám chuẩn bị trước và đã để lạnh cũng dễ uống hơn, sau khi uống xong m có thể uống thêm ít nước lọc để giảm bớt độ ngot), 1 tiếng sau sẽ test lần 2 (nên nhớ m ko nên vận động mà ngồi đợi thôi), cách 1 tiếng sẽ test lần 3. Nếu 2 trong 3 lần test vượt mức số chỉ sẽ bị tiểu đường thai kỳ. Bình thường: +Lúc đói < 92 mg/dl (5.1 nmol/l) +Sau khi dung nạp đường 1 tiếng < 180 mg/dl (10nmol/l) +Sau 2 tiếng < 153 mg/dl (8.5 nmol/l) M nên đi test đường thai kỳ m nhé nếu m ko test trước thì lúc sanh m vẫn phải test như vậy sẽ kéo dài thời gian và m sẽ mệt mỏi hơn đó.

Bữa bs cũng bảo mình lm nhưng mình nói k lm đk k? Tại mình cũng k ăn ngọt đk.nên Bs cho mình lm xét nghiệm đường huyết trước khi ăn và sau khi ăn 2h.. lm cái này khoẻ hơn. Mình lm ở BV phụ sản mê công tphcm nè.. có 80k thôi. Còn lm xét nghiệm dung nạp đường là phải nhịn đói 8tiếng. Uống chai đường lấy máu 3 lần nhiều ng yếu là xỉu liền?

4y ago

Lay mau ba lan moi lan chi co 1 it thoi mom ak

Nên chứ mom. Đi 1 lần. Kết quả tốt thì thôi. Ko ổn thì mình còn biết để kiêng khem ko ảnh hưởng đến con trong bụng mình ấy. Có nhiều trường hợp tiểu đường thai kì ko biết để đường lên cao quá. 1 trong nhu2ngx nguyên nhân làm em bé mất tim thai đấy

rồi mom có đi làm xét nghiệm dung nạp đường này ko? hic! mình thấy uống nc đường bị ói, nôn, chóng mặt, thậm chí là xỉu mà mình ớn quá! ko làm có sao ko nhỉ?! tự ăn kiêng khem đồ ngọt là đc chứ gì nhỉ?! :(

4y ago

Tùy người, tùy thể chất đó m, ko phải ai kiêg cũng ko bị tiểu đường thai kỳ đâu, có nhiều ng ăn đường khủng khiếp vẫm ko sao

Chỉ úong có 1 ly nước đường để xét nghiệm liền thui ạ...Mom ơi! Mom like ảnh giúp mình nhé! Cám ơn mom! https://community.theasianparent.com/booth/843403?d=android&ct=b&share=true.

Nên đi nha mom. Cũng không quá khố uống đâu mom. Nếu đang uống thấy khó chịu thì ngưng uống 1 _2 phút rồi uống tiếp. Chai 250ml à, không nhiều lắm đâu mom.

Lúc minh đi khám thai hẹn minh tuần đó xét nghiệm đường mà minh ko đi để 1th sau vô trễ wa ko làm mừng nghe ng ta noi so wa mà minh ít an ngọt nên cung ko sao

4y ago

mom để tới tuần thứ mấy thì họ nói trễ quá ko xn vậy ah? mình tính ko xn vì mình ko chịu đc hành xác như vậy, mình sợ nhịn đói, con mình sẽ tội lắm

Nuoc duong uong cung binh thuong ma mom..minh uong 2 hoi la het chai duong..kho uong thi mom nang them chanh vao uong nhe..nen xet nghiem tot cho me va con nha mom

E đầu tuần này cũng làm xét nghiệm nè mấy mom ơi sao e sợ và hồi họp quá chừng nghe nói uống nước đường của bv dễ bị ói

4y ago

Da e cảm ơn m nha

Dung nạp đường lấy máu đến 3 lần lận , mà bắt nhịn ăn sáng , xét nghiệm thì k vấn đề nhưng kết quả rất qan trọng.