Dấu hiệu cho thấy bé bị hăm tã và Nguyên tắc điều trị hăm tã cho trẻ nhỏ

Dấu hiệu trẻ bị hăm tã rất rõ ràng, cha mẹ rất dễ nhận biết như sau: Da đỏ, đau và ngứa Vùng da phồng lên, bong tróc hoặc mọc vảy Các vết phồng rộp có chứa dịch vàng Lý do bé bị hăm tã, có thể do kích ứng, nhiễm khuẩn vi sinh từ nước tiểu và phân,... hoặc do dị ứng. Hăm tã thường xảy ra khi trẻ bị tiêu chảy hoặc mới gần đây có dùng thuốc kháng sinh. Để điều trị trẻ bị hăm tã thì cần tuân thủ nguyên tắc “ABCDE”: A – (air out the skin): Cần làm thoáng khí trên da trẻ nhỏ bằng cách tháo bỏ bỉm/tã B – (barrier): Sử dụng các loại thuốc bôi hăm hoặc kem bôi hăm cho trẻ sơ sinh để bảo vệ da C – (clean): Tiến hành làm sạch da trẻ bị hăm tã D – (disposable diapers): Trong thời gian trẻ đang bị hăm tã, nên cân nhắc cho trẻ dùng loại tã dùng một lần, tránh dùng tã vải. E – (educate): Sử dụng các biện pháp phòng tránh hăm tã cho trẻ nhỏ

3 Các câu trả lời

Hữu ích

1y