Số lượng bệnh nhi gia tăng, hãy lưu ý ngay dấu hiệu sốt siêu vi ở trẻ nhỏ để bảo vệ con

Dấu hiệu nhận biết sớm sốt siêu vi ở trẻ: Ở giai đoạn đầu của bệnh, trẻ thường có những biểu hiện như mệt mỏi, quấy khóc, sốt nhẹ hoặc sốt cao; liên tục hoặc ngắt quãng. Bên cạnh đó, trẻ cũng sẽ bị ho, nghẹt mũi, chảy nước mũi, mắt đỏ, viêm họng, phát ban,... Cần nhanh chóng đưa trẻ đến các cơ sở y tế khi trẻ có những biểu hiện dưới đây: - Sốt cao liên tục trên 2 ngày, sốt cao co giật, sốt cao rét run. - Phát ban toàn thân. - Các biểu hiện rối loạn tiêu hóa: Đau bụng, nôn ói, tiêu chảy. - Đau đầu, đau cơ, hay giật mình. - Ho, nghẹt mũi, chảy nước mũi. - Trẻ thở nhanh, sâu, thở khó khăn. Cách điều trị sốt siêu vi ở trẻ Theo bác sĩ Vũ Nhật Nam, Khoa Nội tổng hợp – Tim mạch – Lão học, Bệnh viện Quận Bình Thạnh: Các bệnh do siêu vi gây ra hầu hết chưa có thuốc đặc hiệu, chủ yếu là điều trị triệu chứng, đối với sốt siêu vi hay nhiễm siêu vi ở trẻ em cũng vậy. Những việc cần làm là: - Cho trẻ ở nơi yên tĩnh, mặc đồ thoáng mát - Uống thuốc hạ sốt khi trẻ sốt trên 38 độC, lau mát bằng nước ấm (áp dụng cho trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi) mỗi 15-30 phút và ngưng khi nhiệt độ dưới 38oC. - Cho trẻ uống nhiều nước, ăn thức ăn lỏng, dễ nuốt như cháo, súp, chia nhiều bữa ăn trong ngày. Sốt siêu vi có cần kiêng tắm không? - Theo bác sĩ Nam, mẹ đừng kiêng tắm cho con vì có thể khiến trẻ vệ sinh kém, gây bứt rứt và dễ bội nhiễm. - Cần tắm hoặc lau người cho trẻ bằng nước ấm trong phòng kín gió, sau đó lau khô người và mặc quần áo cho trẻ ngay. Mẹ đã biết cách nhận biết dấu hiệu sốt siêu vi và cách chăm sóc con để bé mau khỏi bệnh. Hãy chia sẻ cùng TAP về những lần chăm con bị sốt để các mẹ khác có thêm kinh nghiệm nhé mẹ ơi!

Số lượng bệnh nhi gia tăng, hãy lưu ý ngay dấu hiệu sốt siêu vi ở trẻ nhỏ để bảo vệ con
40 Các câu trả lời

thông tin hữu ích