[GiảI Đáp] Bà bầu nên đi du lịch ở đâu dịp lễ tết?

Dịp cận Tết, mẹ bầu chắc cũng đang có ý định du lịch nhưng còn ngại ý kiến trái chiều cho rằng mẹ bầu không nên đi du lịch. Đặc biệt trong những tháng đầu thai kỳ vì điều đó sẽ gây nguy hiểm cho cả bé và mẹ. Vậy thực chất, bà bầu có nên đi du lịch không? Bà bầu nên đi du lịch ở đâu an toàn? Câu trả lời là nếu mẹ thích và cảm thấy sức khỏe cho phép thì được. Mẹ mang thai có thể đi du lịch bên người thân và lưu lại khoảng khắc đẹp đẽ với con yêu trong những ngày trước khi chuyển dạ. Trước tiên, đó là thời điểm nào thì mẹ có thể đi du lịch? Trong 12 tuần đầu của thai kỳ vì trong những giai đoạn đầu cơ thể rất dễ buồn nôn và khiến mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi. Bện cạnh đó, nguy cơ sảy thai trong ba tháng đầu tiên rất cao, cho dù mẹ có đi du lịch hay không. Đây là thời điểm tập trung nghỉ ngơi, hạn chế đi lại xa xôi mẹ nhé. Trong tam cá nguyệt thứ ba (25 đến 40 tuần), mẹ bầu sẽ dễ gặp các vấn đề tiềm ẩn như huyết áp cao, viêm tĩnh mạch và chuyển dạ giả hoặc sinh non. Nói chung, phụ nữ không được phép đi máy bay sau 36 tuần đối với du lịch trong nước và sau 28 đến 35 tuần đối với du lịch quốc tế. Theo các chuyên gia từ Trường Cao đẳng Sản phụ khoa Hoa Kỳ, thời gian an toàn để mẹ bầu đi du lịch là vào 3 tháng giữa, từ 14 đến 28 tuần của thai kỳ. Đây là thời điểm mẹ ít bị ốm nghén và cảm thấy tốt nhất. Bên cạnh đó, mẹ cũng có ít nguy cơ sẩy thai tự nhiên hoặc sinh non thấp. Vì hầu hết các cấp cứu sản khoa xảy ra trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối. Vậy mẹ bầu nên đi du lịch ở đâu? Phụ nữ mang bầu nên đi du lịch ở các địa danh gần chỗ mình sinh sống. Vị trí du lịch xa quá sẽ kéo theo thời gian hành trình lâu không tốt cho cả mẹ và bé. Đồng thời, mẹ nên chọn địa điểm du lịch có vị trí địa lý thấp không cao quá 3.700m. Tích cực đi bộ và chơi các trò chơi giải trí vận động nhẹ nhàng, hít thở không khí trong lành sẽ tạo điều kiện tốt cho sức khỏe bé và người mẹ. Tránh các trò chơi mạo hiểm như trượt tuyết, nhảy dù, các trò các giác mạnh. Nếu mẹ quyết định đi du lịch xa khi đang mang thai thì đừng quên mang theo sổ y bạ thai kỳ của mình, thông tin trên sổ sẽ giúp cho các bác sĩ điều trị trong các trường hợp không may mắn xảy ra trong quá trình mẹ bầu đi du lịch. Đồng thời, mẹ không quên mang theo bảo hiểm y tế vì chi phí điều trị nhiều khi quá khả năng thanh toán của mẹ, nhất là khi mẹ đi du lịch xa như nước ngoài. Đi máy bay có thể giúp mẹ tiết kiệm thời gian hay đi tàu thủy giúp mẹ có nhiều thời gian hơn để ngủ trong hành trình của mình. Tuy nhiên, nếu mẹ đang trong thời kỳ mang thai, phương tiện đi lại tốt nhất vẫn là xe ô tô vì mẹ có thể dễ dàng tiếp cận dịch vụ cấp cứu, chăm sóc y tế hơn và có thể đỗ lại nghỉ ngơi khi cần thiết. Khi di chuyển mẹ nhớ thắt dây an toàn đúng cách nhằm bảo vệ thai nhi tốt nhất và không nên ngồi trên xe quá 6 tiếng mỗi ngày và thường xuyên nghỉ ngơi khi thấy mệt. Bên cạnh đó, mẹ đừng quên mang theo thuốc chống buồn nôn theo đơn của bác sĩ vì triệu chứng này rất phổ biến với bà bầu. Ngoài ra, mẹ bầu được khuyến khích tiêm vaccine phòng COVID-19 trước khi mang thai hoặc khi mang thai trên 13 tuần. Khi lên máy bay, chắc chắn mẹ sẽ cần xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine. Một số gợi ý cho mẹ khi đi du lịch đó là Thành phố Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Yên… Chúc mẹ có một chuyến du lịch vui vẻ bên gia đình, bạn bè nhé!

[GiảI Đáp] Bà bầu nên đi du lịch ở đâu dịp lễ tết?
12 Các câu trả lời

Bầu bí đi du lịch thoải mái đầu óc càng tốt chứ sao. Miễn kuwsc khoẻ 2 nẹ con ổn định là oke mà

M thì k có tiền mà đi ấy chứ. Hehe

hay quá nè

Hữu ích

hữu ích

Hữu ích

Hay quá

hay

Hay