CHĂM SÓC DA ĐÚNG CÁCH CHO BÉ YÊU

Da của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm và dễ bị các tổn thương như hăm, phát ban, rôm sảy… Vì vậy, việc chăm sóc da cũng cần nhẹ nhàng và đúng cách để bảo vệ làn da mềm yếu của bé. 5 nguyên tắc dưới đây sẽ giúp mẹ chăm sóc da cho trẻ đúng và dễ dàng hơn. 1. Tránh cho trẻ tiếp xúc với các tác nhân gây kích thích + Chọn quần áo với chất liệu vải mềm + Tránh cọ xát nhiều lên da trẻ như hôn, nựng má, xoa mặt 2. Giữ độ ẩm thích hợp cho da + Khi thời tiết khô hanh, nên thoa kem dưỡng da sơ sinh cho bé để tránh việc da trẻ bị mất nước + Thời tiết nóng ẩm hay việc không thay tã thường xuyên cũng dễ gây nhiễm nấm, nhiễm trùng ở trẻ. Vì vậy cần thường xuyên thay tã cũng như vệ sinh khu vực mang tã của trẻ. 3. Hạn chế tiếp xúc với các kích ứng từ môi trường + Thay tã ngay cho bé mỗi khi tã ướt để tránh tiếp xúc lâu với phân và nước tiểu + Cần chọn loại tã mềm mại, phù hợp với làn da của bé + Nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc da dịu nhẹ và tránh các sản phẩm có thành phần gây kích ứng cho trẻ + Giữ bé tránh xa khói thuốc lá và môi trường ô nhiễm 4. Vệ sinh cho trẻ đúng cách + Tránh cho bé tiếp xúc với các loại xà phòng thô hay sản phẩm có chứa nhiều cồn + Giữ sạch cuống rốn và các vết thương hở của bé + Dùng các sản phẩm làm sạch có độ pH cân bằng và phù hợp với da của trẻ 5. Giặt riêng quần áo của trẻ + Dùng nước giặt riêng an toàn cho làn da của bé + Không giặt chung với quần áo bố mẹ vì dễ lây các nguồn vi khuẩn, bụi bẩn từ bên ngoài

12 Các câu trả lời

Nổi mụn như rôm. Mà chỉ ở mặt và cổ. Bôi dưỡng ẩm k hết tắm lá sài cũng chưa thấy đỡ.

Bé nhà m sinh đc hơn tháng cũng đang bị

Các mom chia sẻ giúp m với ạ

cảm ơn m đã chia sẻ

Tuyệt vời

hữu ích

Hữu ích

hữu ích