Triệu chứng sốt xuất huyết ở trẻ trước nguy cơ dịch 'kép': Sốt xuất huyết và COVID-19

Cả sốt xuất huyết và COVID-19 đều là các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do những loại virus gây ra, đặc biệt trong thời điểm giao mùa hiện nay. 😱🤧🤒 Làm sao nhận biết các dấu hiệu trẻ bị sốt xuất huyết để kịp thời chữa trị? Theo bác sĩ Vũ Nhật Nam, Khoa Nội tổng hợp – Tim mạch – Lão học, Bệnh viện Quận Bình Thạnh, các biểu hiện sốt xuất huyết trẻ em là: ⚡Sốt cao liên tục trên 38 độ ⚡Có thể kèm xuất huyết da niêm (chảy máu chân răng, chảy máu mũi, nôn ra máu, đi tiêu ra máu, v.v…), ⚡Đôi khi kèm mệt, đừ hoặc quấy khóc. Cách chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết tại nhà: 💎Lau mát tích cực cho trẻ bằng nước ấm trong 15-30 phút, có thể lặp lại mỗi 2 giờ nếu cần. Dùng 5 khăn: 2 khăn đắp hai bên nách, 2 khăn đắp hai bên bẹn và 1 khăn dùng để lau khắp người. 💎Cho trẻ uống nhiều nước. 💎Tuyệt đối không tự ý cho trẻ uống quá nhiều thuốc hạ sốt vì có nguy cơ quá liều lượng 💎Khi trẻ sốt cao liên tục không giảm, mệt, đừ, kèm có các dấu hiệu xuất huyết da niêm như trên, ba mẹ cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để được khám và làm thêm các xét nghiệm. Mẹ đã nắm được các triệu chứng sốt xuất huyết ở trẻ và các lưu ý khi chăm sóc bé. Hãy giữ nhà cửa thoáng mát sạch sẽ, diệt lăng quăng, muỗi vằn và tăng cường đề kháng cho bé để bảo vệ con yêu trong giai đoạn giao mùa dễ nhiễm bệnh này mẹ nhé!

Triệu chứng sốt xuất huyết ở trẻ trước nguy cơ dịch 'kép': Sốt xuất huyết và COVID-19
48 Các câu trả lời

hữu ích quá đi

Hữu ích quá ạ

Hữu ích quá

Quá hữu ích

Hữu ích quá

Hữu ích 👍

hữu ích quá

Hữu ích ạ

thanks ad nè