Theo dỗi sức khỏe con yêu trong bụng bằng cách đếm cử động thai

Cử động thai hay thai máy là những cử động giống như nhịp gõ vào thành bụng hay cảm giác thai “búng búng” trong bụng. Thai máy khác với cảm giác cơn gò, thường làm cho bụng gò cứng lên làm bụng méo lệch một bên. ĐẾM CỬ ĐỘNG THAI NHI Hiệp Hội Sản Phụ Khoa Hoa Kỳ khuyến cáo bạn nên tính thời gian để cảm nhận hết 10 cú đá, cú huých, cựa quậy, hoặc cuộn tròn. Lý tưởng nhất là bạn nên cảm nhận được ít nhất 10 cử động trong vòng hai giờ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cảm nhận được 10 chuyển động trong thời gian ngắn hơn. Bạn nên có một cuốn sổ theo dõi. Trong sổ này, hãy ghi lại thời gian mà bạn cảm nhận cử động thai đầu tiên, đánh dấu “X” cho mỗi cử động mà bạn cảm nhận được cho đến khi đạt được 10 lần, sau đó ghi lại thời gian của cử động thứ 10. Điều này sẽ giúp bạn theo dõi các kiểu cử động và xác định được thông thường phải mất bao lâu để bé cử động 10 lần. Hãy nhớ rằng bạn đang theo dõi sự thay đổi đáng kể từ kiểu cử động của thai nhi. Ví dụ về việc ghi nhận cử động thai Tuần 28 Thứ hai 9:00 XXXXXXXXXX 9:32 Tổng cộng: 32 phút Thứ ba 12:00 XXXXXXXXXX 12:45 Tổng cộng: 45 phút Thứ tư 9:00 XXXXXXXXXX 10:00 Tổng cộng: 1 giờ. Thứ năm 9:00 XXXXXXXXXX 11:15 Tổng cộng: 2 giờ 15 phút. Việc ghi nhận này có thể giúp bạn dễ dàng dự đoán thời gian đếm cử động thai chính xác trong mỗi lần đếm; tuy nhiên, sự thay đổi về thời gian vẫn có thể xảy ra. Vì vậy, hãy lưu ý xem có bất kỳ thay đổi đáng kể nào từ kiểu cử động trong một vài ngày.

4 Các câu trả lời

❤️❤️ Mom ơi, e đang tham gia thi ảnh trên app này. Nếu không phiền mom vào link dưới cho e 1 like + 1 comment với ạ. E cảm ơn mom!! https://community.beyeu.com/booth/1835578?d=ios&ct=b&share=true

Rất hữu ích

hữu ích

2y