Bé không chịu uống sữa :( :(

Cứu mình vs cả nhà ơi.. bé 14 tháng ko chịu uống sữa phải làm sao đây. Lâu nay ép thì cũng miễn cưỡng nhưng nay ép cũng ko uống. Bé cắn chặt răng ko tài nào cho thìa vài đc. Bé mình từ nhỏ ko chịu uống bình nên phải đổ từng thìa 1. M đã giảm xuống còn 2 cữ sữa mỗi ngày. Mỗi cữ 150ml. Nhưng đổ lên đổ xuống, vào có khi hơn 100ml. Bé ko chịu ăn cháo, ăn cơm thì cũng ít. Dịch bệnh nên có j ăn nấy ko thể biến tấu đa dạng đc. M stress ghê gớm luôn. Mỗi lần ăn uống sữa là m như con điên 😭😭😭

11 Các câu trả lời

theo kinh nghiệm của t thì cứ nên để cho con đc đói. T 4 đứa con, mà đứa nào ko muốn ăn là ko bao giờ ép. Ko biết đói thì không biết thức ăn quý giá thế nào, mẹ nấu bao nhiêu công sức mà bỏ phí. Ko ăn thì không cần ép m nhé. Con sẽ luôn nghĩ nó phải ăn. T lựa chọn để con đói, con sẽ nghĩ là được ăn. Nên t giới thiệu bất kỳ thức ăn gì cũng hợp tác hết

3y ago

hum, mình vừa nói đừng ép con ăn nữa thì ck mình quăng cho câu 'uh, rồi ít bưã đưa con đi bv' rồi 2vc lại gây nhau vì ko cùng quan điểm. thực ra mẹ ck phụ chăm bé từ nhỏ mình đi làm ko toàn tg vs bé nên mình ko ý kiến, nhưng thấy con ăn trong nc mắt, ăn mà giống cực hình mình ko chịu đc. dịch ở nhà mình ít cho bé ăn vì ăn đc ít là ko chịu ăn nữa, bà vs ba cho ăn thôi. m chỉ mong dịch mau qua để các con đi học, ở đó ko ai ép con ăn, con sẽ tự do theo ý mình. :(

bé uống lần 150ml là nhiều rồi mom, con mình lần 120ml lứa tuổi này ăn là chính, sữa chỉ phụ thôi mom con mình nó k ăn gì hết, chỉ uống sữa mà , đói là khóc đòi uống sữa ,ăn thì ngậm chặt miệng rồi ngoảnh đầu mình cũng như mom, cho con ăn mẹ cũng điên luôn, muốn đập tanh bành chén bát luôn, nhưng phải kiềm chế

3y ago

bé nhà m coi đủ kiểu luôn á. mà đến lúc ko ăn là ko đút thì hà, xong r nhả 😭

m cho bé uống cốc hoặc ống hút thử xem, bé lớn r chắc cũng lười uống bằng thìa. m đặt trên lazada mì, bún hữu cơ về nấu đổi món thử xem, hơi mắc chút mà cắn răng mua cho nó , bé mình cũng đang k chịu ăn cháo, mình mới mua mì chưa nấu thử nữa.

3y ago

m có nấu bún thì bé thỉnh thoảng mới ăn, ăn liên tục thì bé mau chán. bé thích ăn cơm mà ăn ko nhiều. bé lúc này vẫn cần cc sữa nhưng cách nào cũng ko chịu m ko biết phải làm sao luôn. muốn đưa đi bsdd mà đang dịch nên ko đi đâu đc. mình ở HCM

Mom thử tập cho bé uống bằng ống hút thử xem sao hoặc mom thử lấy bình sữa đưa lại xem bé uống không chứ tuổi này nhìu bé lười uống sữa lắm

3y ago

Giống con mình quá mà được cái con mình nó cứ muỗng tới miệng là há ra thôi😂

con mình cũng zi.k chịu uống giọt sữa nào cả.mỗi lần ăn uống là mẹ lên cơn tăng xông.hjccc

3y ago

thiệt. mình căng thẳng ghê luôn 😭😭

mai mom nấu cháo cho bé coi youtube con vịt xem bé chịu ăn ko.

3y ago

chỉ buổi sáng ăn đc 1/2 chén cháo thôi. trưa chiều là cháo ko vào đc muổng nào á mom :(

bé mình 9m cũng đang chán bú bình nè m

để bé thiệt đói, bé tự uống đc

cho bé uống ống hút ak mom

bé mới vậy gần đây à mom?

3y ago

vậy có thể bé đang có j khó chịu trong người rồi m. con mình cũng từng vậy í