Trẻ bị chó mèo cắn phải làm sao các mẹ ơi

Cứu e các mẹ ơi, bé con nhà e bị chó nhà bác cắn. Con e nay mới 3 tuổi thôi mà người roi roi chứ k đc tròn trịa như con người ta. Bs bảo chỉ cần theo dõi con chó để biết còn đi tiêm phòng. E vẫn lo quá, mn ai rành vụ này không ạ. Thấy bảo tiêm phòng dại độc lắm r còn làm con còi chậm lớn nữa hic

Trẻ bị chó mèo cắn phải làm sao các mẹ ơi
10 Các câu trả lời

Em bé bị chó con cắn có sao không thì tùy trường hợp. Nếu mà vết cắn sâu hoặc xảy ra ở những vị trí nguy hiểm như mặt, đầu, cổ, bộ phận sinh dục, các chi... cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được sơ cứu, tiêm huyết thanh và vắc xin phòng dại kịp thời. Vết cắn do chó gây ra không bị bệnh dại, không có biểu hiện dại hay ở gần các khu vực đang có dịch bệnh chó mèo thì theo dõi 15 ngày chứ k cần tiêm ngay

bé mom sao rồi? hồi bé e cũng bị vậy, xước hết cả da chỗ bắp chân. mẹ e bảo lúc đấy lo sốt vó k bít bị chó cắn chảy máu ít có sao không nên phải rửa sạch vết thương bằng xà phòng xong sát trùng rồi bế luôn vào viện. may con chó đấy dc tiêm phòng dại rồi nên k sao nhưng đến giờ đi ngoài đường hay đến nhà ai mà gặp chó thả rông, k rọ mõm là e sợ chết khiếp, đứng im k nhúc nhích lun

Khỏ than be con.mom ráng theo dõi cả con và con chó. Nó có biểu hiện j thì đưa con di khám ngay chứ phải chó dại thì nguy hiểm lắm

Theo dõi con chó Mom. Nếu nó bt thì ko phải chích. Trc mình cũng bị chó cắn, theo dõi chó bt nên mình ko chích nè

khổ thân e bé. cần theo dõi kĩ con chó chứ nó mà dại thì nguy hiểm lắm. hy vọng là k việc gì

ngoài theo dõi con chó với xử lý vết thương cho bé thì k có cái gì

mom theo dõi con chó xem có biểu hiện gì lạ k trong vòng 3 ngày nhé

haizzz theo dõi thôi mom 😢 có j phải đưa đi bv ngay

tốt nhất đi bác sĩ cho chắc mom ơi

thương bé, mong bé k sao nè..