Mẹ con

Cả nhà cho em hỏi thăm ý kiến ạ. Em có 1 bé gái năm nay 12 tuổi . Phải nói là bé rất bướng kêu làm gì cũng phải tranh cải một hồi đợi mình lớn tiếng mới chịu đi làm ạ . Lúc đầu em phân tích nói nhỏ nhẹ thì bé hay tranh cải với em . Đợi khi nào em lớn tiếng mới thôi . Mà làm thì làm cho có chứ kg cẩn thận , nói thì làm được 1 , 2 lần gì đó rồi trở lại y như củ ạ Các chị có cách nào giúp em với ạ

4 Các câu trả lời

con t cũng đang ở tuổi này. Tuổi này đang chuyển tiếp từ trẻ con lên thành người lớn nên các bé rất tò mò, nổi loạn, muốn thể hiện cá tính .Mẹ phải trò chuyện nhiều với con, giải thích cho con hiểu như thế nào là ko nên, như thế nào là sai, đúng. Dần dần con sẽ tự hiểu và tự giác thôi. Đây là giai đoạn quan trọng định hình tính cách của trẻ, nên bố mẹ phải cố gắng kiên trì. Ko kiên trì là sẽ rèn ra tính cách lệch lạc đấy nhé

mẹ phải bình tĩnh trước đã.

m nc vs con nhiu k nên nổi nóng

.