Bé nhà m được 5 tuổi rồi . Nhưng m rất strees trong cách dạy con. chỉ biết dùng đòn roi mỗi khi bất lực. Bé thường chán học và học trước quên sau?

Cả nhà chia sẻ bí quyết dạy con cho e tham khảo với ạ.

15 Các câu trả lời

Mình chứng kiến 2 đứa cháu Cháu gái lớn 26 tuổi, hồi bé đến lớp 9 luôn học được bằng tiên tiến nhưng lại không thích học nữa, nghỉ học lớp 11 bây giờ làm nghề tự do ! Cháu trai 21 tuổi, sợ học từ lớp 1 “ con không muốn đi học đâu!” Vì chưa qua lớp mẫu giáo nên ngày nào cũng ngồi lại lớp để ghi bài. Nhưng từ lớp 3 đến lớp 12 luôn được tiên tiến và bây giờ là năm 3 đại học! Nên theo quan điểm của mình nếu bé ham học từ nhỏ đến lớn thì rất tốt! Nhưng nếu bé lười học từ nhỏ thì cũng không nên ép quá làm gì ! Nhưng nên dạy bé biết bảng chữ cái và con số để bé khỏi sốc khi vào lớp một! Cần rèn luyện ý thức tự học và niềm đam mê học tập theo năm tháng lớn lên sau này của bé! Phát hiện ra một môn nào đó mà bé yêu thích để phát triển sự tự tin hơn cho bé!

5 tuổi bé có thể ghi nhớ vào đầu mình nhiều chuyện lắm. Có thể nó sẽ theo bé đến lớn sau này nên mẹ hạn chế đòn roi với bé nha mẹ. Tội bé lắm. Mẹ cứ để bé tự học đc bao nhiêu thì học. Hoặc mẹ giành ra đúng thời gian học cho bé trong khoãn 30p mỗi ngày. Sau 30p mẹ cho bé nghỉ ngơi, làm những chuyện bé thích. Cứ đều đều mỗi ngày cho bé thành thói quen.

bảo với bé là con làm như vậy mẹ mới thấy tự hào và khoe với người ta ,dạy kĩ năng nước sôi , khg nhận đồ người lạ , tự mang dép , tự đeo khẩu trang... bé đòi mua đồ chơi đừng mắng bé , hãy nói là chưa lãnh lương , nên khg có tiền , khi mua 1 món đồ chơi mới , hãy nói là mẹ để giành tiền rất lâu, mới mua đc cho con...

con mình lúc trước đi học cũng không nhớ , hãy cho bé 3,4, tháng nữa .... hãy tạo cho bé niềm vui , dẫn chứng Theo sách bằng cách là con vật này ai nuôi , cái cây kia ai trồng..... bé sẽ học được , con mình đã học thuộc sách khi mẹ dạy . mà ở trường cô giáo dạy không nhớ...

Bé còn nhỏ nên ham chơi, k nên ép bé học nhiều quá. Ko nên dạy con bằng đòn roi, nên tâm sự để hiểu bé hơn. 4-5 tuổi là thời kì dậy thì của trẻ nhỏ, đa số các bé sẽ bướng bỉnh, lì lợm. Qua giai đoạn này bé sẽ ý thức hơn mom nha

cứ con nhà mình đây , giờ đã học thuộc hết 1 cuốn sách , mà cô giáo dạy mấy tháng trời khg thuộc , bé sẽ nghiêm túc học vào lúc 5 tuổi rưỡi nha ...

con nhà m cũng zay nè.cũng gần 6t rồi.mà cho đi học chữ mà lên cô giáo dậy nó chỉ ngồi chơi k biết 1 chữ gì á mom.đã zay nghịch lắm.cũng bị ăn đòn

Mom làm vậy là vô tình tạo áp lực cho con đấy mk cứ nhẹ nhàng thôi mom ạ vì tuổi này còn nghịch là điều dĩ nhiên ạ

Cố gắng nói chuyện với con đừng dùng roi sẽ phản tác dụng đó m. Chúc mom th àh công

Mình cũng thế mệt mỏi quá.nhieu khi bị không kìm chế được cũng đánh con