Bé Ăn Ngon Miệng Mà Không Cần Mẹ Phải Thúc Ép

Cùng TAP đọc thêm những cách giúp bé ăn ngon dưới đây để giúp bố mẹ khỏi đau đầu mỗi khi đến bữa mà phải cất công thúc ép nha! 🌱 Sáng tạo với món ăn Thay vì mỗi bữa đều nấu các món ăn theo thông lệ, mẹ có thể thử sáng tạo hơn trong việc trang trí món ăn cho bé. Trẻ rất thích khi được ăn một đĩa ốp-la với trứng ở giữa và một ít cà rốt thái sợi xếp thành hình tia nắng tỏa ra xung quanh. 🌱 Thay đổi thực đơn thường xuyên Bé sẽ ăn ngon miệng hơn nếu được mẹ thay đổi thực đơn thường xuyên. Nếu với người lớn, các bữa ăn lặp đi lặp lại mang lại cảm giác nhàm chán thì với trẻ cảm giác này còn “tệ” hơn rất nhiều. Mẹo giúp bé ăn ngon là mẹ hãy chế biến những món ăn phù hợp khẩu vị của trẻ, thường xuyên có những món mới, trẻ sẽ hào hứng mỗi khi đến bữa ăn và ăn ngon miệng hơn. 🌱 Cho bé ngồi ăn nghiêm chỉnh khi đến bữa Để hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt nhất, mẹ nên chọn cho trẻ một ghế ngồi thẳng lưng có phần dựa phía sau, ghế trẻ ngồi phải ngang tầm với vị trí thức ăn để giúp trẻ có thể ăn uống dễ dàng. Ghế ngồi phù hợp sẽ giúp các cơ quan thuộc hệ tiêu hóa giãn nở tối đa làm cho thức ăn nhanh chóng được tiêu hóa và hấp thu. 🌱 Không cho bé ăn vặt trước bữa chính Mẹ phải đảm bảo rằng trẻ thực sự đói, nếu không bữa ăn sẽ là một trận chiến. Cha mẹ nên sắp xếp các bữa ăn chính và phụ cách nhau 2-3 giờ. Hãy giảm những bữa ăn vặt. Vài cái kẹo, một gói bim bim, tưởng như không là gì cả nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến sự ngon miệng của trẻ. Không gì tuyệt hơn là ba mẹ cùng bé tự tay chuẩn bị những bữa ăn thật ngon cho cả gia đình, thường xuyên sáng tạo những món mới cho bé và tạo cho con thói quen cũng như nề nếp ăn uống khoa học ngay từ khi còn nhỏ. Hy vọng rằng những chia sẻ trong bài viết của TAP sẽ giúp ba mẹ phần nào trong hành trình nuôi dạy con lớn khôn nha!

Bé Ăn Ngon Miệng Mà Không Cần Mẹ Phải Thúc Ép
48 Các câu trả lời

chuyện ăn uống bà nội lo là chính. mẹ thì lại chẳng biết nấu ăn , khổ thân con, đẹt quá rồi 😭

hữu ích. mà mìmh bỏ đói 4_5 tiếng nó vẫn k chịu ăn cơm cháo. hú hu

rất hữu ích

hữu ích Tap

hữu ích 😍

E bé iu nhỉ

hữu ích

🌟🌟💃

hữu ích.