Nguyên nhân khiến sữa mẹ bay màu nhanh chóng

Có rất nhiều nguyên nhân gây mất sữa ở mẹ bỉm sau sinh, trong đó, các bác sĩ sản khoa chỉ ra một số nguyên nhân chủ yếu sau đây mà TAP đã tổng hợp mẹ nên lưu ý đó nha! 💁‍♀️ Stress, chế độ nghỉ ngơi không hợp lý Stress, trầm cảm là những vấn đề mà hầu hết các mẹ trong thời kỳ mang thai và sau sinh đều gặp phải. Cộng với đó, sau khi trải qua quá trình sinh đẻ mất sức, mất máu, nội tiết tố thay đổi, cơ thể mẹ cũng mệt mỏi, sức đề kháng yếu và cần chế độ nghỉ ngơi hợp lý nhưng mẹ lại bận rộn việc chăm con, dẫn đến thiếu ngủ. Tình trạng này kéo dài dẫn đến hoạt động của tuyến sữa bị yếu, tắc sữa và mất sữa. 💁‍♀️ Thiếu kinh nghiệm chăm con Đây là nguyên nhân gây mất sữa thường gặp ở những bà mẹ mới sinh con, chăm con lần đầu chưa có nhiều kinh nghiệm. Nếu cho bé bú không thường xuyên, không đủ số lần trong ngày hoặc cho con bú không đúng cách sẽ dẫn đến không kích thích được phản xạ xuống sữa. 💁‍♀️ Thiếu hormone tiết sữa 2 hormone trong cơ thể nữ giới có ảnh hưởng lớn nhất đến khả năng tiết sữa là Prolactin và Oxytocin. Chỉ cần 1 trong 2 loại này hoạt động không hiệu quả sẽ khiến cho tuyến vú không thể sinh sản và tiết sữa ổn định. 💁‍♀️ Chế độ dinh dưỡng thiếu chất Việc kiêng khem quá mức sau sinh, chế độ dinh dưỡng không đảm bảo đầy đủ dưỡng chất sẽ khiến mẹ mất sữa, hoặc nếu có sữa thì hàm lượng dưỡng chất trong sữa cũng không đủ cho con. Nhìn chung, sau sinh, mẹ của TAP nên có chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý để phục hồi cơ thể sau giai đoạn mang nặng đẻ đau, bởi điều quan trọng nhất vẫn là, mẹ khỏe thì mới có thể chăm con tốt, đúng không nào?

Nguyên nhân khiến sữa mẹ bay màu nhanh chóng
63 Các câu trả lời

đang rất ít sữa.buồn 😔.chăm bé k ngủ ngon được.sữa giảm dần.1 bên ngực mỗi khi Hút chỉ có 30ml.dạo này bị sốt,hút bỏ vì mẹ phải uống thuốc.con uống sữa công thức.k biết khi hết bệnh sữa có mất luôn hay không.chứ k uống thuốc thì mẹ càng nặng.buồn thật sự TAP ạ

từ hồi tiêm vắc xin xong về bị giảm hẳn sữa (dù cơ địa nhiều sữa), sau 1th mất luôn 😢

hai tuần rồi Sữa vẫn chưa được nhiều, mỗi lần vắt 2 bên chỉ được có 50 ml mà thôi😓

mất sữa sớm nên sức đề kháng của con cũng kém hẳn 😔

Mẹ nào hút sữa mà sơn móng tay xịn ghê

nhìn sữa của người ta ra mà thấy ham

hữu ích. chỉ mong có đủ sữa cho con

đúng haizzzz mình ít sữa

Hữu ích.hữu ích ❤️

mình thì ít sữa haz