⛔️ ⛔️ ⛔️ Phân biệt nếp sinh hoạt EASY - Lịch sinh hoạt EASY - Chu kỳ EASY - Tự ngủ

Có rất nhiều mẹ còn nhầm lẫn những khái niệm này với nhau. Vì vậy Bibabo sẽ giúp ba mẹ phân biệt rõ những khái niệm này trong EASY là gì: 🔷 Nếp sinh hoạt EASY: Là nếp sinh hoạt trong đó bé được thực hiện các hoạt động Ăn - Chơi - Ngủ theo thứ tự cố định. Những hoạt động này được lặp lại trong ngày tạo thành nhịp sinh hoạt nhất quán cho con. EASY sẽ giúp bé biết trước và chuẩn bị sẵn sàng tinh thần cho các hoạt động ổn định, nối tiếp nhau. Bé theo EASY không nhất định phải khuyến khích bé tự ngủ 🔷 Lịch sinh hoạt EASY: Là khung thời gian hoạt động trong một ngày của các bé theo EASY. Lịch EASY sẽ bắt đầu từ lúc bé thức dậy vào buổi sáng, tiếp theo là chuỗi hoạt động trong ngày và kết thúc với hoạt động đi ngủ đêm. Lịch EASY thường được thực hiện theo lịch mẫu (EASY 3, EASY 4, EASY 2-3-4…) sao cho đảm bảo tổng thời gian thức - ngủ trong một ngày phù hợp với sự phát triển tinh thần, thể chất của bé. 🔷 Chu kỳ EASY: Được tính từ lúc bé thức dậy, ăn, ợ hơi, chơi và ngủ cho tới khi con thức giấc. Tóm lại, chu kỳ EASY sẽ gồm đầy đủ 1 chuỗi hoạt động Ăn - Ợ hơi - Chơi - Ngủ. Ví dụ, trong lịch EASY 3 thì 1 chu kỳ EASY sẽ kéo dài 3 tiếng: Bé thức dậy ăn - ợ hơi - chơi trong 1h đầu và ngủ 2h cuối. 🔷 Tự ngủ: Là phương pháp khuyến khích bé tự đưa mình vào giấc ngủ. Có nhiều phương pháp khuyến khích con tự ngủ như 4S/5S, CIO with check, No cry, bế lên đặt xuông…Muốn con tự ngủ tốt thì bé cần có nếp sinh hoạt ổn định để tạo thành nhịp sinh học cho bé. Nếu con ăn ngủ lẫn lộn thì rất khó để bé tự ngủ thành công. Điều quan trọng nhất là mẹ phân biệt được giữa EASY và Tự ngủ. Mẹ hoàn toàn có thể cho bé theo EASY mà không khuyến khích bé tự ngủ. Tuy nhiên, nếu mẹ muốn khuyến khích bé tự ngủ thì nhất định phải có lịch sinh hoạt EASY ổn định mẹ nhé! Việc không hiểu rõ về EASY & Tự ngủ dễ khiến mẹ áp dụng sai, áp dụng không hiệu quả.

11 Các câu trả lời

Rất hữu ích

rất hữu ích

hữu ích

Hữu ích

hữu ích

Hữu ích

hữu ích

Thanks m