Tác hại của việc nằm than sau sinh

Có những mẹ nghĩ rằng việc nằm than sau sinh là chuyện xa vời rồi, chuyện của mấy ông bà ngày xưa. Nhưng mà bữa m qua thăm em họ sinh con xong rùi mới thấy là mẹ chồng vẫn để than để bà bầu được ấm, mấy hôm rồi bão gió xong bà kêu là sợ con dâu lạnh.. M tá hỏa lun đó trời. Nằm than sau sinh hại lắm các mẹ nha. Nên mẹ nào ở đây đọc được thì có gì gặp các mẹ khác để chia sẻ nhé, chứ thật sự mình nhìn cũng đến xót cả ruột luôn, sợ xảy ra cái j đó không hay. Nằm than sau sinh có một số tác hại cụ thể đó là: Ngộ độc CO và CO2: Trong thành phần của than khi đốt lên sẽ thải ra khí CO và CO2, khí này cản trở quá trình hấp của mẹ và bé. Điều này dẫn đến cơ thể mẹ và bé thiếu Oxy có thể bị ngạt, khó thở. Nguy hiểm hơn nếu mẹ và bé hít phải khí độc CO và CO2 quá nhiều sẽ có nguy cơ dẫn đến ngộ độc. Trong trường hợp nhẹ thì sẽ tác động trực tiếp đến đường hô hấp, gây ra các bệnh liên quan đến phổi của trẻ. Trường hợp nặng nếu đang ngủ mẹ và bé có thể đột tử bất kỳ lúc nào do ngạt khí. Đối với trẻ sơ sinh đột tử SIDS. Nằm than sau sinh tuy có thể giúp mẹ và bé giữ ấm cơ thể, nhưng bên cạnh đó việc nằm than, hơ than tiềm ẩn nhiều rủi ro ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của mẹ và bé. Nhiệt độ từ bếp than tỏ ra không đều, thường tập trung ở một vị trí. Chính vì thế, nếu mẹ không cẩn thận thay đổi vị trí cho bé và mẹ nằm thường xuyên, dưới nhiệt độ nóng có thể gây bỏng da của mẹ và bé. Nhiệt độ cao đo lượng nhiệt tỏa ra từ lò than, có thể khiến mẹ nóng bức mệt mỏi, cơ thể của mẹ sẽ yếu hơn, mất nước nhiều hơn do toát mồ hôi nhiều. Ngoài ra, tro than có thế bay và bám vào người của mẹ và bé, kèm theo đổ mồ hôi bé dễ bị rôm sảy hơn rất nhiều, đôi khi nhiễm trùng da nặng nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể dẫn đến những tác hại nghiêm trọng khác. Nên các mẹ sau sinh dù lạnh thì hãy sử dụng các cách giữ ấm cơ thể khác cho bản thân, chứ đừng dùng cách nằm than sau sinh mà nguy hiểm cho tính mạng của bản thân và em bé nha.

2 Các câu trả lời

hòii xưa toàn nằm vậy ko đấy nhưng mà kiểu nhà thoáng mát .. mà nó tác hại thật

đúng vậy lợi ít hại nhiều