Chia sẻ cách massage cho bé sơ sinh

Có mẹ nào nghiện mát xa cho con như mh ko. Ko biết sao chứ mỗi lần mát xa cho con mh thích mà bé cũng thích nữa, da con cứ mềm mềm, vuốt tới vuốt lui nó thích cực. Mh học theo cô hộ lý là xoa vuốt hai chân bé để khởi động giúp bé làm quen. Làm ấm bàn tay, thoa một ít dầu mát xa. Vuốt nhẹ bàn chân bé, bóp nắn cơ cẳng chân, cơ đùi. Mát xa theo đường trở về của máu. Rồi gập duỗi khớp háng bằng cách giữ chân bé gấp lại sau đó duỗi thẳng ra. Trc khi tắm mh đều làm v cho con khoảng 10-15p

Chia sẻ cách massage cho bé sơ sinh
3 Các câu trả lời

Cái này là thủ tục ko bao giờ thiếu của mẹ con mình trc khi đi tắm nè. Mình học theo clip hướng dẫn cách massage cho trẻ sơ sinh trên youtube. Mỗi lần mình làm là ẻm muốn ngủ luôn chứ ko muốn tắm nữa :))) Nhưng Do xương của bé còn rất yếu và mềm nên cm nhớ massage thật nhẹ nhàng. Tránh massage bộ phận sinh dục hoặc xung quanh vùng háng của bé. Bé thường hay có tật mút tay, vậy nên sau khi massage xong dùng giấy lụa lau lòng bàn tay và các ngón tay của bé thật kĩ nha.

M toàn học cách mát xa cho bé sơ sinh trên youtube. Trừ khi con ốm hay đang khó ở còn bữa nào bé tắm xong m cũng xông chút tinh dầu rồi 2mc vừa nghe nhạc vừa chơi trò vuốt ve từ a-z, mỗi lần khoảng 15p, thư giãn, tmai cực kì. Bé m thích nhất là dc mát xa mặt, cứ dùng ngón trỏ tạo hình vòng tròn nhỏ trên mặt, bdau từ chính giữa trán rồi từ từ vuốt ve sang 2 bên mặt, chuyển tới má, mũi, cằm. Có bữa bả nằm lim dim xong ngủ tít thò lò lun

Hữu ích quá nè.cảm ơn m đã chia sẻ