SOS! Viêm â. đạo, bị đau nhói ở vùng kín khi mang thai lúc đi tiểu phải làm sao, giúp em với!

Có mẹ nào bị viêm âm đạo do nấm lúc mang thai k ạ? E trước khi bầu đã bị viêm, nhưng k ngờ mang thai thay đổi nội tiết lại viêm nặng như thế này. Hiện em đang bầu ở 22w, từ ngày cấn bầu là ra dịch ngứa, đợi qua 3th là bắt đầu đặt thuốc liên tục tới giờ. Cứ hết thuốc là tái lại, e làm đủ cách đi bs, rửa lá chè lá bàng lá trầu, xông, ngâm gì cũng k hết…. E thấy trong âđ của e có rất nhiều dịch bã đậu, e đi bs làm vệ sinh bs nói dịch như bã đậu nhiều lắm mà k biết làm sao cho nó ra sạch, bs rửa ở trong vẫn không hết. Có mẹ nào biết cách nào làm sạch ở trong chỉ e với e đội ơn, ngứa ngáy khó chịu quá các mẹ ơi. Thỉnh thoảng đi vệ sinh còn bị đau nhói lên một cáI. E định bơm nước thụt rửa k biết có được k ạ, trc khi mang thai thì e hay bơm nước muối nabifar loãng hoặc nước lá bàng thấy rất sạch, k biết giờ bầu có làm thế được không?

16 Các câu trả lời

Thay bỏ quần lót cũ. Đặt thuốc bsy kê trị viêm nấm và viên cân bằng độ ẩm trong âm đạo. Rửa bằng dung dịch vệ sinh hàng ngày khi tắm ko nên rửa bằng dầu tắm khu vực đó. Sáng rửa 1 lần bằng muối Nabifar pha loãng. Tuần nên mát xa khu vực đó bằng sữa chua ko đường 3l. Khi vệ sinh xong nên rửa sạch và lau khô bằng khăn riêng ( mua chục khăn nhỏ riêng để chuyên lau và dùng xong ngâm giặt phơi nắng. Nói chung phải cẩn thận vì dù có đặt xong vẫn tái bị ngay. Làm cẩn thận nó đỡ rất nhiều, sau đẻ xong uống thêm men chống nấm kết hợp.

Thường xuyên thay mới đồ lót và phơi khô ở chỗ có gió nắng. Chỉ nên dùng nước vs mấy ngày đến tháng và sau khi qh hoặc mấy ngày sau kinh có dịch ra thôi ạ . Dùng nhiều nó sẽ làm ah đến môi trường gốc buộc cơ thể phải sản xuất để bù lại . Quá tải sinh bệnh . Đấy là cách e nghĩ và đang áp dụng . Tv là k thấy dấu hiệu viêm nào. Chúc c mau khỏi

Quan trọng nhất là bạn phải bỏ hết quần lót cũ đi nha rồi dùng quần lót giấy. Bầu k hơ đc lá trầu thì phải đến bs vệ sinh, ở nhà thì mua chai dd saforel vệ sinh. Mình hồi trước cũng bị ngứa đêm ngủ k được luôn, áp dụng 1 tuan thoi thì thấy hết hẳn luôn

Bị viêm hoài ko hết thì bạn xem lại cách vệ sinh quần lót nha. Mình bị mấy năm trời ra nấm bã đậu luôn. Lúc đó mình hay giặt đồ lót chung. Về sau trụng nước sôi và xong giặt riêng vs nc giặt đồ lót của nhật. 1 năm nay hết hẳn sạch sẽ xong có bầu luôn!!

Mom mua Cannesten 100mg, loại 6viên, mỗi tối đặt 1viên xem sao nhé Mình đã dùng và không còn tái lại nữa. Chúc Mom hợp thuốc, khỏi bệnh! 😁

Dịch bã đậu nhiều và ngứa thì mình nghĩ là nấm chứ ko phải viêm nữa ạ.Đợt trước mình cũng bị vậy ra viện Bs bảo là bị nấm

k nên bơm thụt rửa đâu m tùy vào tình trạng viêm bs sẽ đặt thuốc m vs hàng ngày bằng nc lá trầu k nhé

mom vệ sinh bằng ddvs và thay đồ lót thường xuyên + đi khám phụ khoa xem nha. viêm khó chịu lắm

trước mắt cứ thay hết đồ lót cũ đi mom, rồi thăm khám thường xuyên thôi

Nên theo chỉ định của bác sĩ mom ak, thăm khám thường xuyên để theo dõi mom ak

2y ago

Mom ơi, e đang tham gia thi ảnh trên app này. Nếu không phiền mom vào link dưới cho e 1 like + 1 comment với ạ. E cảm ơn mom!! https://community.beyeu.com/booth/1835578?d=ios&ct=b&share=true