Bé bị bướu huyết thanh có nguy hiểm ko cm?

Có mẹ nào biết tình trạng bướu huyết thanh ở đầu trẻ sơ sinh ko ạ? Lúc sinh bé rặn ko nỗi nên khi bé chào đời đầu hơi dài và bị bướu huyết thanh mềm giờ ra tháng cứng rồi . Nhưng đầu bé giờ ko tròn mà e nhìn thấy nhô phần bướu huyết thanh vậy lờn lên đầu bé như vậy luôn sao lo lắng quá. Cho e hỏi thêm là bướu huyết thanh gây vàng da phải ko cm, vì e thấy bé e da hơi vàng vàng

2 Các câu trả lời

Chắc bé nhà e lúc sinh nặng ký hay đầu to có ngạnh nên mẹ mới rặn khó vậy phải k. So với bị bướu máu thì bướu huyết thanh tự tiêu biến nhanh hơn nếu k có biến chứng j, tự khỏi rồi thì k nguy hiểm nữa, đầu cũng sẽ dần tròn lại, còn bé nhà e hơi vàng da có khi là vàng da sinh lý nhưng cũng cthe do ảnh hưởng từ bướu đó, nếu k ytam thì nên cho bé đi khám, ktra xem bé có vde j k

Bé thứ 2 nhà mình sinh ra đc 1 tuần cũng có u huyết thanh do mẹ bị tiền sản giật, bị suy thai trong lúc chuyển dạ. Mà sau 1 tháng là cái u tự mất, giờ đầu con tròn vo luôn. Mh có tình hỉu thì thấy có ghi bướu huyết thanh gây vàng da đó mom. Khi lượng máu trong bướu huyết thanh được tái hấp thu, nó làm cho nồng độ bilirubin trong máu tăng lên từ đó gây vàng da