Chia sẻ về nút nhầy cổ tử cung

Có mẹ bầu nào lần đầu mang thai, ngỡ ngành vs tất cả mọi thứ như mh ko, nhất là hồi 39w sợ sệt ko biết dấu hiệu chuyển dạ là gì, r bung nút nhầy là sao. Mh thì giờ đã xong xuôi sinh thằng cu r nên muốn chia sẻ 1 chút để cm tham khảo nhé! Thật chất nút nhầy là dịch nhầy ở ctc, nó màu đỏ bầm, nếu thấy nó xuất hiện không có nghĩa là mẹ đang chuyển dạ và sinh ngay, có thể phải vài ngày hoặc thậm chí vài tuần sau mới có cơn chuyển dạ nên ko cần quá lo lắng.

8 Các câu trả lời

Nếu cm đã biết bung nút nhầy là như thế nào thì khi thấy bung nút nhầy đi kèm vs ra máu hay dịch âm đạo có lẫn máu tươi, Dịch tiết ra có màu xanh hoặc nâu, có mùi tanh. màu xanh lá cây hoặc có mùi tanh, túi ối bị rách và dịch ối rỉ ra với lượng nhiều hoặc từng chút một thì nên đi khám ngay vì đây là những dấu hiệu bất thường, nguy hiểm nha cm

nhưng cũng nhắc các mom nhớ là mh cũng ỷ y như vậy ,k đi kiểm tra ngay và đã mất con tròn 9 tháng nên quá trình mang thai các thấy có gì lạ thì đừng tiếc công mà đi kiểm tra ngay

mình thì thấy gần ngày sinh thì các mom nên cẩn thận thăm khám và để tâm ạ.bung nút nhầy r thì phảu đi viện thăm khám cho cẩn thận

Nói chung bầu mà thấy gì bất thường là đi kt ngay. Mình đây sáng ra cục nhầy đỏ đỏ là trưa sinh nè

trời mk hồi sanh k biết luôn h nhờ chị nói mới biết vụ bung nút nhầy,

Mình bong nút nhầy 2 ngày sau mới có chuyển dạ

hữu ích nè m..

cảm ơn mom nhé