tiêm vacxin 6 trong 1 xen lẫn vacxin 5 trong 1 được k?

Có mom nào từng cho bé tiêm xen kẽ giữa vacxin 6 trong 1 với loại 5 trong 1 k ạ? Con e đã tiêm dc 2 mũi 6in1 rùi, giờ chuẩn bị tiêm mũi 3 thì đợt này về quê lại hết thuốc, chỉ còn loại 5in1 thui. e đang k bít có nên tiêm lẫn 2 loại k nữa tại sợ k cùng thuốc với cả nghe nói tiêm 5in1 hay bị sốt. Hay là đợi đến tháng sau nhỉ, nếu tiêm chậm thì có sao k ạ?

10 Các câu trả lời

Vẫn tiêm lẫn dc mà e, tiêm 6in1 thì có luôn vacxin bại liệt trong cùng 1 mũi tiêm, còn tiêm 5in1 thì con sẽ dc uống riêng cùng lúc lun nên k ảnh hưởng gì đến sk mà vẫn tạo dc kháng thể phòng bệnh. Còn tiêm chậm 1 vài tháng cũng k sao vì có tr,h trẻ ốm sốt nên sẽ lùi lại lịch tiêm nhưng tốt nhất là nên hoàn thành đủ 3 mũi tiêm trc khi bé 1 tuổi

2y ago

Dịch wá cũng chưa có tiền cho con tiêm. Huhu

Cái này mom bế con ra trạm y tế hay liên hệ trung tâm chích ngừa nhờ tư vấn sẽ chắc chắn hơn nè. Lưu ý là sau khi tiêm trẻ dễ bị sốt nên mom cần theo dõi bé thường xuyên nếu trên 37.5 độ thì chườm mát trán, nách, cổ, bẹn cho đến khi hạ. Trên 38,5 độ mới cho uống hạ sốt. Còn 39,40 độ thì nên đi viện nha mom

Mom hỏi bác sĩ nha, mình nghĩ tiêm loại nào thì tiêm 1 loại thôi Mom

Mình nghĩ tiêm cái nào thì đủ 3 mũi cái đó thì tốt hơn

Nếu có thể đưa bé đi tiêm chủng mũi 6in1 là tốt nhất

hỏi bác sĩ cho chắc chắn m nhé

nên tiêm cùng loại sẽ tốt hơn

nên hỏi bs cho chắc m nhé

m hỏi bs cho chắc nè

tiêm được nha m..