Mẹ Cốm

Có mom nào như em không mới cấn bầu mà hành cảm ho sổ mũi quá trời. Không biết có sao kh. Mình lo quá. Các mom cho ý kiến với ☹️

22 Các câu trả lời

Hồi lúc mình mang thai 11 tuần, bị ho, sổ mũi, mệt lắm. Mẹ mình lấy nắm sả đập dập , ít vỏ bưởi cho vào nồi nấu sôi. Rồi đem vô nhà tắm, nhỏ vài giọt dầu khuynh diệp, bảo mình vào nhà tắm, đóng cửa lại, mở he hé nắp nồi, ngồi đưa cái mặt vô nồi ( mặt ở trên nồi, cách nồi 50cm) hít lấy hơi từ nồi bốc ra. Không được để người và bụng bầu gần nồi nha ( nhiệt độ cao không tốt cho thai) . Chủ yếu là hơ cái mặt và hít tinh dầu sả, bưởi, khuynh diệp. Khoảng 15 phút (mỗi khi thấy hơi nóng ít lại thì hé nắm nồi ra tí nữa) đến khi nồi nước hết hơi thì đổ hết cả nước và cái vô cái thùng, pha thêm nước cho nguội bớt (ấm ấm thôi) rồi tắm, tắm luôn đầu cho thoái mái cũng được. Làm như vậy xong thấy nhẹ người lắm. Làm liên tục 3 lần là khỏi. Mỗi ngày làm 1 lần nha.

Mình bị như vậy cả tháng mới hết đó m, ho thì dữ dội. M uống tắt chưng đường phèn, nước chanh mật ong để tăng đề kháng nha m

Mình cũng v á m lúc cấn đâu biết đâu bệnh suốt làm gì cũng ko hết uống thuốc đủ các thứ 😅😅😅

Có nhung ko sao đâu mom lúc đầu e sốt wa trời luôn cứ chiều sốt đâu dám uống thuốc đâu.

Bth ak mom. Nhưng nếu ho đờm hoặc nặng thì nên tư vấn bs chứ k nên tự ý dùng thuốc m nha

Mình không dám uống mom. Mà sợ kh biết có ảnh hưởng tới em bé kh

Uông nước cam nhiêu cho có sức đề kháng m

chữa các mẹo dân gian cho an toàn mom nhé

Mình đi khám để bác sĩ tư vấn nha mom

gắng đừng uống thuốc á mom