Làm s khi trẻ biếng ăn chậm tăng cân đây cm ơi?

Có mom nào gặp tình trạng bé biếng ăn lâu ngày ko? Mh stress quá cm, tới bữa ăn là mh như bị đa nhân cách, lúc hát múa, lúc hò hét, năn nỉ, dụ ngọt...mà bé không chịu ăn. Đồ ăn mh nấu dù ko trưng bày cầu kỳ, đẹp mắt như các mẹ khác nhuwg mh cũng tìm hỉu rồi làm theo công thức từ đơn giản đến công phu, có khi cả tiếng mới xong mà vừa đút lên miêng con qay đi là thấy muốn xỉu ngang r. Mom nào có bí quyết chỉ mh vs chứ mh bất lực quá r #các_mom_tư_vấn

15 Các câu trả lời

Bé nhà mom mấy tháng rồi, nhìu khi con đang rơi vào tuần ww, bị biếng ăn sinh lý thôi nên đừng ép bé quá kiểu hò hét, mắng mỏ thì con càng sợ mà nịnh nọt chiều cho bé ăn rong, xem tvi thì sau này bé bắt nạt đó mà cũng k tốt cho tiêu hóa nữa. thử đủ mọi cách mà k xi nhê tạm thời mom cho bé nghỉ ăn dặm khoảng 1 tuần xem vì dưới 1y sữa mới là nguồn dd chình. Qua tuần mom đổi luôn pp ăn đi, k đút nữa mà cho bé ăn tự chỉ huy xem con có hào hứng hơn k. Nchung là đối phó với mấy bạn này là phải kiên nhẫn

Cái này là tình trạng quá quen luôn. mom cần xem lại coi mình có mắc các sai lầm này k nha, nếu có thì cần điều chỉnh ngay nhé: -k đổi món cho con, ăn tới lui 1 menu -cho con ăn vặt nhiều, các loại bánh, kẹo và nước ép/sữa chua trước bữa chính làm bé no -cho con xem tivi, ipad trong lúc ăn, bé phân tâm k tập trung và dễ bị bệnh tiêu hóa -số bữa và lượng thức ăn chưa hợp lý Nếu cha mẹ không thường xuyên thay đổi món ăn hoặc cách chế biến món ăn, lâu ngày trẻ sẽ cảm thấy chán ăn.

Bé nào cũn có giai đoạn biếng ăn này hết, mom đừng ép con quá thành biếng ăn tâm lý thì khổ. Mom nên chia nhỏ bữa ăn cho bé thành 5,6 bữa để con dễ tiu hóa, khi ăn ko cho con ngồi gần tv hay chỗ náo nhiệt sẽ làm con phân tâm. Nhất là gần đến giờ ăn là ko cho con ăn vặt, các ông bà hay có thói qen ăn gì cũn đút cho bé để bé dễ ăn, như vbé no ngang r thì s ăn đc bữa chính.

Bé mình cũng biếng ăn+ kén ăn. Mình cho uống siro ăn ngon, ko ép ăn tuỳ theo sở thích thôi. Nhưng nhắc nhở bé con ko ăn thì cũng ko được uống sữa thay ăn. Cũng chịu khó tìm những thứ bé thích ăn. Ăn chung cùng bé tạo hưng phấn hơn cho bé khi ăn. Cho bé cùng nấu ăn. Nói chung khá chật vật cố lên mom

3y ago

Mà mom nhớ kiểm tra nhé xem bé co những giai đoạn mọc răng khó chịu hay biếng ăn sinh lý thì cứ bt thôi ko ăn thì nghỉ đừng ép con khiến con thấy ăn là cực hình mà mình cũng mệt nữa.

Đi khám dinh dưỡng cho bé mom nhé bé nhà mình từ khi bắt đầu ăn dặm đã k chịu hợp tác rồi, mấy món bé thích ăn thì sao đủ dinh dưỡng đc bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân và kê thêm thuốc bổ cho con, con sẽ tự ăn tốt hơn thôi.

em thì kệ, k ép con ăn nêdu con k muốn và khi đói con em sẽ tự đòi ăn nhưng tần suaat ăn chỉ 1_2 bữa chính và 1 bữa phụ. con nhẹ hơn tiêu chuẩn cân naqjng 1_2kg nhưng thôi e cũng kệ miễn con hoạt bát, lanh lợi k ốm thôi

dồi ôi, mình cũng như mom đó, con nó k chịu ăn mặc dù đã làm đủ cách con kén ăn mà muốn điên luôn

ko ăn thì kệ đi mom,dẹp.nó đói nó sẽ biết tự đòi ăn à

Này cũng tuỳ thôi mom, mom cho bé ăn dặm theo kiểu nào vậy?

k ăn cho nhịn đi mom ,đói tự đòi ăn