Chú ý gì khi nuôi trẻ sinh non nhẹ cân

Có mom nào dùng sữa Similac cho con chưa ạ, cái dòng dành cho bé sinh non. Bé nhà mình sinh trước 2 tuần.NB 2kg6, tròn tháng tăng 900g, mình cho bé ti mẹ lẫn sct, mình chọn meiji cho bé. Theo mình tìm hiểu thì sau 1 tháng với cân nặng là 3kg5 của bé thì bé nhẹ cân hơn những bạn khác. Mình đang phân vân là không biết có nên chuyển qua sữa này cho bé dùng không, nhưng bản thân lại không muốn cho bé đổi sữa. Vì mình thấy bé ti meiji rất hợp, đi phân đẹp, không có mùi chua. Lại cứng cáp hơn hẳn nửa. Vậy không biết có mom nào đã cho con ti kết hợp 2 dòng sct cùng lúc và ti cả sữa mẹ không ạ. Mình thật sự rất cần lời khuyên và sự chia sẽ của các mom. R các mom có bé sinh non có tắm nắng hay tập cho con nằm sấp khi ra tháng chưa ạ

8 Các câu trả lời

thứ nhất bé 1th tăng 900gr là quá chuẩn rồi mom, bé sinh non mà sau lại đi so sánh con với các bạn đủ tháng được, nuôi con thì đừng nên so sánh con mình với con ng ta, mỗi bé đều là cá thể riêng biệt ko bé nào giống bé nào thứ 2 nếu mom thấy bé hợp với sữa Meiji đi phân đẹp, cứng cáp thì việc gì phải đổi sữa cho con, bé mới sinh đặc biệt là sinh non nữa hệ tiêu hóa của bé còn non, mom đổi sữa như vậy sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của con đấy và chỉ nên dùng 1 loại sữa CT khi mom muốn kết hợp với ti mẹ thôi, thứ 3 vẫn tắm nắng cho bé bth nha, nếu mom nói bé cứng cáp thì tập cho con nằm sấp khoảng chừng 30s-1p rồi tăng dần lên, mom cho bé nằm trên ng mom í

Trc 2w là 38w thì đâu có gọi là sinh non m, 38w là full term r. Sữa này nhiều calories nên uống dễ bị bón đó, bé nào hợp thì lên kí nhưng cũng nặng bụng hơn sữa thường. Đang uống sữa nào hợp thì cứ uống k cần đổi. Đổi sữa dễ làm bé bị rối loạn tiêu hóa chứ đừng nói uống 1 lúc 2 loại sct. còn dùng 2 sct là hoàn toàn k nên nhé đừng làm vayyj. Trẻ sinh nhẹ cân thì khó đạt đc cân nặng như các mẹ cùng tháng. Nếu thấy con ngủ nhiều và khó thức dậy thì cần đi khám

Bé tăng 900g trong 1thang là chuẩn lắm r mom ơi.còn cái sau 1 tháng mà mom tìm hiểu kia là để áp dụng cho những bé sinh đủ tháng với tiêu chuẩn là 3.3 cân.mom k thể so sánh dc. Còn bé hợp sữa meiji thì mom đổi làm j. Con khỏe mạnh cứng cáp là dc, ham hố gì con bụ bẫm. Bụ quá bé sinh non xương k phát triển kịp dễ bị béo phì à . Còn nữa chỉ nen kết hợp 1loai sct với sữa mẹ thoi chứ k nên kết hợp tùm lum mấy loại dc mom nhé

Uả sinh trc 2w là khoảng 37w hả mom, v thì đâu phải là sinh non, bé sinh lúc này là ổn r á. Vs nữa tăng 900gr 1 tháng là ok r nè chứ đâu phải bé sơ sinh nhẹ cân. Mom ko nên thúc ép cân nặng con r đổi sữa liên tục sẽ hại dạ dày con á. Nếu mom có sữa mẹ đủ nhìu cho bé bú thì cứ cho bú sữa mẹ thôi, còn muốn sct thêm nữa thì chỉ uống 1 loại thôi nếu con ko bị bón hay dị ứng

tháng tăng 900g là quá ổn rồi m ơi. m dùng thì dùng 1 loại sữa thôi chứ đừng kết hợp cả 2 loại. bé dùng meiji hợp thì để bé dùng đi. tắm nắng thì tắm trước 8h sáng và bổ sung thêm vitamin D. nếu bé cứng cáp thì cho bé tập nằm sấp dk rồi m. ngày 2 lần thôi tập dần dần cho con

thôi đừng đổi mom ạ,con mình đổi nè. qua lại 2 tua là con k hấp thụ đc sắt trong sữa liền,mất cả tháng mới cải thiện đc chút chút thôi.mom thấy cổ con cứng hả cho bé nằm sấp

Ko nên Mom. Bé hợp Meiji thì cứ để bé bú tip. Bé sinh non nên sẽ tăng trưởng chậm hơn các bé sinh đủ ngày. Quan trọng bé khỏe, có lên cân là đc oy Mom nhê

3 tháng đầu tăng 800-1000g là chuẩn rồi m ạ.. sau 3 tháng sẽ tăng chậm lại nè..