trẻ tiêm phòng bị sốt sau 5in1

Có mom nào con tiêm 5 trong 1 lần 2 về bị sốt ko giúp e cho e bớt cô đơn với. Nhí nhà e tiêm lần 1 về có khóc chút đỉnh vì bị đau nhưng trv k hề sốt tí ti nào, ngoan ngoãn lắm. Vậy mà lần 2 sau 1 tháng thì ngược lại, khi tiêm tỉnh bơ k ré lên gì nhưng về đc chừng 9-10 tiếng là âm ấm rồi. Sao kì v cm @@

trẻ tiêm phòng bị sốt sau 5in1
6 Các câu trả lời

Nếu mom cho bé tiêm Mũi 5 in 1 theo hệ thống tiêm chủng mở rộng thì đó là loại vắc xin của ComBe Five. thành phần ho gà trong loại vắc xin này chứa toàn tế bào chứ k phải vô bào như vắc xin thế hệ mới của Petaxim. Vậy nên sẽ gây sốt nhẹ, đau, sưng sau tiêm nhưng những phản ứng đó là 1 dấu hiệu cho thấy cơ thể trẻ đã đáp ứng thuốc và đang tạo ra các kháng thể mới để ngừa bênh. Mom có thể tham khảo 1 số cách hạ sốt cho trẻ sau khi tiêm phòng như chườm ấm trán, nách, cổ, bẹn để giảm nhiệt tự nhiên giúp con dễ chịu hơn

Tiêm vacxin bị sốt là bình thường mà mom. tiêm 5in1 mà sốt là do thành phần ho gà trong vắc-xin được giữ nguyên cấu trúc vi khuẩn nên sẽ gây nhiều phản ứng cho trẻ sau khi tiếp nhận vắc-xin. Nếu sốt thì cũng k cần lo, chứng tỏ cơ thể con đang đáp ứng tốt với mienx dịch từ vc. Lần 1 trv ngoan có thể do lúc đó cơ thể con rất khỏe nên may mắn k thấy sốt

k sao đâu mom, hầu như bé nào cũng thế cả mom, mom theo dõi con, nếu con sốt cao thì hạ sốt cho bé nhé

bé nhà mình cũng vậy. thấy mọi ng bảo mũi sau sẽ phản ứng nặng hơn vì nó có kháng thể.

bé sốt là bình thường ak m. ko sao đâu, chịu khó lau ng cho bé

bé mình cũng z á m