Mách Mom cách giảm bớt tình trạng đau tức ngực khi mang thai, khi nào cần đi khám!

Có Mom nào bị đau tức ngực như e không? 35w mà bị căng tức dưới bầu ngực muốn phát khóc luôn, rất quạo :((. Đợt rồi em đi khám có nói cho bsi ghe thì bác bảo là do đang chuẩn bị có sữa non và hormone thay đổi gì đó nên bị. Tình trạng này khá phổ biến và không phải những cơn đau bất thường thì ko cần quá lo lắng. Có một số cách giảm đau tại nhà mà mẹ bầu có thể áp dụng đó là: - Chọn áo ngực vừa vặn loại dùng riêng khi mang bầu; - Luyện tập các bài tập yoga nhẹ nhàng, đi bộ hoặc bơi lội sẽ giúp ích và giảm đau; - Chú ý thói quen nằm ngay sau khi ăn có nguy cơ gây trào ngược, dẫn đến đau đau ngực khi mang thai; - Nên chia các bữa ăn lớn trong ngày thành nhiều bữa ăn nhỏ hơn, giữ khoảng thời gian giữa các bữa ăn bằng nhau, để tránh bị khó tiêu, trào ngược axit, ợ nóng; - Tránh uống rượu, caffeine, ăn những món cay và nhiều dầu mỡ, bởi vì những loại thực phẩm này dễ gây ra chứng khó tiêu và đầy hơi, làm căng đau ngực khi mang thai; - Kê gối cao khi nằm sẽ giúp mẹ bầu dễ thở hơn; - Nên chọn các loại thịt nạc, cá và các sản phẩm ít sữa ít béo. Ăn nhiều các loại quả tốt cho tim mạch như cà chua, cà rốt, rau bina… *** NgoàI ra, khi thấy một trong các hiện tượng sau, mẹ cần đi khám ngay: Bị đau ngực đột ngột, đi kèm với dấu hiệu ho hoặc khó thở Đau nhói ở ngực Đau thắt ngực Đau rát vùng ngực Cơ đau ngực lan xuống hai cánh tay Đau ngực kèm theo hiện tượng sốt Mẹ bị đau ngực đồng thời với chóng mặt, đổ mồ hôi, khó thở Đau ngực kèm triệu chứng ho, thở dốc Khó thở khi mang thai kèm hiện tượng đau rát ngực Đây là những triệu chứng rõ ràng cho thấy mẹ bầu đang gặp vấn đề về tim, phổi. Mẹ cần tới phòng khám gần nhà để kiếm tra và điều trị kịp thời, tránh để lâu, gây ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi nhé.

Mách Mom cách giảm bớt tình trạng đau tức ngực khi mang thai, khi nào cần đi khám!
9 Các câu trả lời

Chia sẻ hữu ích Mom ơi, e đang tham gia thi ảnh trên app này. Nếu không phiền mom vào link dưới cho e 1 like + 1 comment với ạ. E cảm ơn mom!! https://community.beyeu.com/booth/1835578?d=ios&ct=b&share=true

E hơn 37w rồi mà vẫn ckua thấy có sữa non về sau đẻ con xg có ít sữa không ạh. Bây giờ phải làm như nào để có sữa non về ạh ai biết chỉ e với 😔

mình 38w cũng đang chịu đựng đợi ngày vỡ chum!

Tức và mỏi cái phần đó luôn😅

cảm ơn m nha..chia sẻ hay quá

Hữu ích quá. Cảm ơn mom

hữu ích lắm ạ

cảm ơn mom hén

hay quá ạ