Chửa trứng có nguy hiểm không

Có mom nào bị tình trạng như mình k. Hiện tại bs kết luận bị gai rau bán phần hay gọi chửa trứng bán phần. ngày đến kì mình thử 2 vạch vì ox hối thử xem sao. Đi khám lần đầu chưa thấy túi ối, nhưng quan trọng niêm mạc tử cung có hình ảnh lỗ chỗ như tổ ong nên bs cho thử beta có kq lên 604. sau 4 ngày bs khám lại. Lần 2 thì có hình ảnh túi ối lại thử beta thì lên 4111. Bs kết luận qua kq beta có thai nhưng bị gai rau bán phần. Hôm qua mình bị ra máu nên hn cho uống thuốc để giữ thai hẹn sau 1 tuần khám lại. Mình lên đọc thông tin thì hiện giờ rất lo lắng. Ai từng bị như mình mà thai kì pt bình thường k. Hay biết bs nào chuyên môn cao về bệnh này k ạ

Chửa trứng có nguy hiểm không
11 Các câu trả lời

Thai trứng hoàn toàn hay thai trứng bán phần có nguy hiểm không thì là có đấy mom ạ vì nếu k dc phát hiện sớm và xử lý kịp thời thì thai trứng sẽ ăn sâu vào lớp cơ tử cung, gây băng huyết nặng, thậm chí thủng tử cung. Có đến 30% các ca chửa trứng có thể dẫn đến ung thư tế bào nuôi, thậm chí di căn đến tận gan, phổi, não, đtri rất khó khăn. Chửa trứng bán phần thì chỉ số hcg sẽ tăng cao và vẫn có túi ối, bào thai bên trong nhưng k thể giữ dc , bắt buộc phải loại bỏ toàn bộ và theo dõi liên tục trong 6 thag tiếp theo

Mom hỏi thai trứng có nguy hiểm không thì là có nha. Theo m tìm hiểu thì chửa trứng đa số là lành tính, tuy nhiên trong quá trình tiến triển của chửa trứng dễ xuất hiện các biến chứng rất nguy hiểm nếu k theo dõi và xử lý kịp. khi phát hiện chửa trứng là phải nạo thai. Sau nạo trứng cần theo dõi tiếp chỉ số Beta-HCG 1 tuần 1 lần cho đến khi chỉ số này trở về bình thường đó mom. Rồi còn theod õi 2 năm tiếp theo cần theo dõi tiếp chỉ số này để đảm bảo thai trứng đã được loại bỏ hoàn toàn.

mom nên đi khám thêm ở bv khác nữa. ko nên chỉ tin 1 bv mom. với đừng lên mạng coi tùm lum lại suy nghĩ từa lưa. cứ ăn uống tẩm bổ vào, hạn chế vận động

mom nói mới biết luôn,chứ đó giờ k biết vụ này.chúc mom sớm hồi phục và bé đc an toàn trong bụng mẹ

Giờ mình mới biết vụ chửa trứng lun, nên ko rành lắm Mom. Đi khám thêm 1,2 bv nữa xem ntn Mom

m thử đi khám nơi khác xem sao. chúc m sức khỏe thai kỳ bình an

mom nên đi khám cẩn thận để đc bs tư vấn thêm nhs

mh cũng mới biết vụ này

khám thêm 2 3 bv nữa mom

em mới nghe luôn á m..