Tim đập nhanh khi mang thai có sao kh các mom

Có mom nào bị tim đập nhanh như em kh, em đc 16 tuần rồi, kh hiểu sao từ hồi bầu e thấy thỉnh thoảng tim cứ đập nhanh hẳn, nghe đk cả nhịp tim rõ ràng, nhất là lúc leo cầu thang xong ấy. Tầng em làm việc kh có thang máy lên thẳng mà phải đi lên 1 tầng, lần nào đi cầu thang xong cũng y như rằng, tim đập rộn ràng. Như thế có vấn đề gì kh các mom nhỉ, em chỉ sợ ảnh hưởng đến bé thôi. Mỗi lần nhìn câu thang đã chóng mặt rồi

Tim đập nhanh khi mang thai có sao kh các mom
2 Các câu trả lời

Có bầu thì tim phải làm việc gấp đôi, vừa phải nuôi mẹ, vừa phải cung cấp cả oxy, máu và dưỡng chất nuôi thai nên đập nhiều và nhanh hơn là đúng rồi em. Nhịp tim nhanh cũng k quá nguy hiểm đến sk thai nhi nhưng e cũng nên đi ktra xem có phải thiếu máu do thiếu sắt k nếu cảm thấy khó thở, chóng mặt, mệt mỏi nữa. Lên xuống cầu thang thì đừng đi liên 1 lèo mà đi từ từ, vừa đi vừa nghỉ cho đỡ mệt

E tìm hỉu trên TAP thấy nói bầu bị khó thở tim đập nhanh là bình thường thôi mom. Còn là dấu hiệu em bé đang phát triển khỏe mạnh, nhận được đầy đủ oxy và chất dinh dưỡng á. Khi có thời gian mom tập ngồi thiền giúp tâm trí thư giãn, ổn định nhịp tim hơn. Nhưng nếu mom thấy tim đập nhanh, mạnh đi kèm vs chóng mặt, đổ mồ hôi nhìu thì nên đi khám liền nha