chia sẻ giúp ak.

Có mom nào biết về luật bảo hiểm thai sản chỉ giúp em với ạ? Hưởng thai sản là mình tính từ ngày mình đóng bảo hiểm hay là tính ngày được sử dụng trên thẻ bảo hiểm y tế được cấp ạ??? Em đóng bảo hiểm từ tháng 9/2019 nhưng trên thẻ bảo hiểm để thẻ có giá trị sử dụng từ ngày 21/1/2020 .

1 Trả lời

À mình đã hiểu ý m r bảo hiểm y tế vs bảo hiểm thai sản là hai loại khác nhau nhe m,bảo hiểm y tế là khi m đi sanh hay đi bệnh viện gì đó dùng bảo hiểm y tế để được miễn hay giảm chi phí,còn bảo hiểm thai sản m đóng dùng để hưởng chế độ thai sản của nhả nước được nghỉ trước sanh hai tháng hay 1 tháng tùy cty nhe m đa phần là 2 tháng,sao sanh m được nghĩ 6 tháng và được hưởng tiền trợ cấp từ công ty và mọi chi phí khám thai sanh nở tùy theo mức độ được miễn hay giảm nhe m

4y ago

Um cảm ơn bạn...