Các mom chỉ e cách trị cứt trâu cho trẻ sơ sinh vs ạ?

Có mom nào biết trẻ sơ sinh bị cứt trâu thì làm sao hết ko ah? Bé e ko bị trên đầu mà bé bị cứt trâu ở hai bên chân mày í ạ. Mỗi ngày e đều lau sạch mặt cho bé, hôm trc e thấy chỗ chân mày có mài vàng vàng, e nghĩ do bé dính gì đó nhưng sờ vào hơi cứng, mẹ e nói mới biết đó là cứt trâu, nào giờ e cứ nghĩ nó chỉ bị trên đầu chứ đâu biết trên chân mày cũn có hihi #các_mom_tư_vấn

13 Các câu trả lời

Cứt trâu xuất hiện là do các tuyến bã nhờn của nang lông hđ quá mạnh, khi tiết ra kết dính với các tế bào chết tạo thành mảng bám trên da bé k chịu bong đi nên đóng vảy lại vậy. Để nguyên thì dần cũng hết còn k thì dùng các loại dầu massage hoặc baby lotion bôi lên vùng da bị cứt trâu rồi massge cho lớp vảy bong ra rồi rửa sạch lại là dc. Vài lần mới hết hẳn chứ k hết ngay dc nên mom đừng lấy tay cạy lúc còn khô dễ chảy máu nhiễm trùng vì lúc ý vảy đang bám chặt vào da đấy

Ở nhà mh có xài dầu massage của johnson baby để massage cho bé trc khi tắm, m dùng dầu đó thoa lên vùng cứt trâu rồi đợi mềm ra, lấy khăn lông mềm lau nhẹ nhẹ là nó bong ra á mom. Mom có thể dùng dầu oliu, dầu dừa tự nhiên cũn đc nha. Để ko bị nổi lên đầu mom gội đầu cho con kỹ càng vs dầu gội của bé nha

trước khi tắm mom rửa tay sạch sẽ nè, xong bôi dầu dừa / dầu oliu lên phần lông mày của con, để chừng 20ph cho mềm ra thì tắm bt cho con, dùng khăn sữa ẩm lau nhẹ nhàng để sạch cứt trâu cho con nha. Với để ý xem dầu gội này có cho phép dùng cho e bé k, nhiều khi mom xài dầu gội k hợp ấy nên bị cứt trâu

mom bôi chút dầu dừa vào trước khi tắm 15-30p , rồi tắm massage nhẹ là nó bong ra thôi

Mom thoa dầu dừa rồi lúc tắn dùng khăn lau nhẹ từ từ rồi hết nè mom

lấy dầu dừa bôi lên chỗ đó tầm 30p rồi gội lại nước sạch nè m

bôi dầu dừa trước tắm 30' massage nhẹ nhàng cho bé

Trước tắm 10-15p m thoa dầu dừa matxa cho bé là đk

bôi dầu dừa, xoa gãi nhẹ nhàng rồi rửa sạch m

bôi dầu dừa massa nhẹ tầm 15p rồi tắm bé nha