Các m chỉ e cách làm giảm chuột rút khi mang thai tháng đầu vs ạ

Có m nào tối ngủ hay bị chuột rút không, mỗi lần chuột rút là đau chịu không nổi, có cách nào không bị chuột rút không mọi người. E mới 13w mà đêm nào e cũng bị chuột rút ngủ không ngon giấc, ngày đi làm đau nhức hết lưng, đã vậy nghén lên nghén xuống, cơm không ăn đc chỉ ăn bún. Hôm qua e đi khám bs kê cho canxi nextg cal với sắt tổng hợp, mà nhiều mẹ chỗ em làm nói uống sắt canxi khoẻ hơn. Các mom cho e chút review về 2 loại thuốc đi ạ

Các m chỉ e cách làm giảm chuột rút khi mang thai tháng đầu vs ạ
7 Các câu trả lời

Tùy vào thể trạng mỗi ng mà dùng loại thuốc khác nhau, mom nên tin dùng loại bsĩ kê cho mom chứ ko nên lăn tăn theo nhìu ý kiến. Chuột rút vs nghén là cái dễ gặp nhất khi mang bầu. Mom chịu khó uống nước nhìu, tối ngủ mom lấy gối kê cao chân và nằm nghiêng trái để máu lưu thông. Mỗi ngày mom ngâm chân trong nước nóng được pha với ít muối và gừng. Mom thử làm theo mấy cách mh nói xem có đỡ hơn ko nha.

Em thì mãi đến mấy tháng cuối mới bị chuột rút, đau nhừ chân luôn ấy. Bác em làm bsi bảo là nếu mà mới bầu đã bị chuột rút thì là do tử cung bắt đầu to ra để cho bé phát triển, 3 tháng đầu cũng chỉ cần bổ sung sắt với axit folic như bt thôi, canxi thì chưa cần nhiều. Trước khi ngủ mom bảo ox chuẩn bị cho chậu nc gừng ấm mà ngâm chân, trc e làm thấy đỡ hơn đấy

Mom từ từ kéo căng cơ bắp chân ra nha, rồi nâng cao chân lên. Mom tắm nước ấm, ngâm chân nước ấm với massage đều thì sẽ cải thiện.Bài tập đi xe đạp đứng yên trong vài phút trước khi đi ngủ có thể giúp mẹ thấy đỡ chuột rút ban đêm ấy. Trong thực đơn thì mom ăn nhiều thực phẩm giàu magiê & canxi như ngũ cốc nguyên hạt, đậu, trái cây khô và các loại hạt.

Thuốc uống theo bsi kê mom. Để hạn chế chuột rút mom uống đủ nước, đi bộ nhẹ nhàng trước khi ngủ nhé

uống canxi theo đơn, matxa chân, ngâm chân nước ấm, ăn chuối chín, ngủ kê chân sẽ giảm chuột rút m nhé

đẩy bài cho mom

Đẩy bài cho mom