Mẹ bầu nên làm gì khi cân nặng của trẻ không đảm bảo các tiêu chuẩn cân nặng

Có không ít trường hợp bé có cân nặng không đảm bảo với tiêu chuẩn phát triển trong các tuần tuổi, lúc này, mẹ bầu cần lưu ý tới các vấn đề như sau: Trường hợp thai nhi thiếu cân nặng, mẹ bầu cần nhanh chóng thay đổi chế độ dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của mình thông qua sự tư vấn của bác sĩ thăm khám. Nếu trẻ thừa cân hoặc mẹ tăng cân quá nhiều, mẹ nên thường xuyên tập thể dục nhẹ trong khoảng 30 phút/ngày từ tuần thai thứ 29 để thay đổi cân nặng và giúp mẹ dễ sinh hơn. Việc mẹ bầu có một chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý và một tinh thần thoải mái trong suốt thai kỳ cũng sẽ giúp thai nhi có sự phát triển ổn định nhất có thể. Mẹ bầu nên thường xuyên ăn rau xanh mỗi ngày để tránh táo bón và cung cấp đủ các loại vitamin cùng khoáng chất cần thiết. Thăm khám và siêu âm để theo dõi sự phát triển của bé theo lịch hẹn của bác sĩ, giúp mẹ nhanh chóng có được hướng giải quyết kịp thời, tạo điều kiện ổn định và tốt nhất dành cho bé.

8 Các câu trả lời

hữu ích quá mom nhé

chia sẻ hay

hữu ích

Hữu ích

huu ich