Có nên làm xét nghiệm trisure?

Có chị nào trong hội từng làm xn trisure chưa?Chỗ pkham có giới thiệu mấy gói xn tầm soát dị tật thai nhi từ tuần 9,10. e mới nghe tkhao thôi chứ chưa quyết nhưng đang bầu đôi nên cubgx muốn cẩn thận chút. Thấy bảo làm Trisure cũng như Nipt nhưng chi phí hợp lý hơn có pk ạ?

6 Các câu trả lời

Mom bầu đôi mà có điều kiện thì nên làm xét nghiệm sàng lọc trisure sẽ rất tốt đó . đây là pp giống nipt nhưng dựa trên thông tin di truyền của ng việt nên độ an toàn và tính cxac cao. chi phí cũng k quá nhiều mà chỉ cần 1 lần lấy máu nhưng lại vừa giúp phát hiện sớm các dị tật thai nhi vừa tầm soát hiệu quả 5 bệnh di truyền lặn phổ biến ở thai nhi thông qua sàng lọc gen bệnh của mẹ như bất dung nạp glucose, vỡ hồng cầu, điếc hoặc tan máu bẩm sinh

phương pháp xét nghiệm trisure là NIPT đó mom. đâu có khác nhau. thường các mẹ bầu có nguy cơ cao như mang thai sau 35 tuổi và có kết quả sàng lọc sinh hóa như combined test, triple test nguy cơ cao thì đc khuyên làm tiếp cái trisure này. Nó giúp xác định chính xác nguy cơ mắc các dị tật bẩm sinh là Hội chứng Down, Patau, Edwards, Turner. Có đk thì mom làm còn k thì double test là đc nè

Đối với những m có đk thì cũng nên làm xét nghiệm này. Tuy nhiên nếu không làm xét nghiệm đó thì có thể chuyển qua xét nghiệm double test từ tuần thứ 12 và tripble test từ tuần 16-18. 2 xét nghiệm này cũng có giá trị tầm kiểm soát dị tật thai nhi m nhé.

mình nghĩ tới 12w làm double test là dc rồi mom. nếu có vấn đề gì bất thường thì tự động bác sĩ sẽ cho làm xét nghiệm sâu hơn mom ạ

mh làm lúc 12w là ok r m. nếu m nằm trong trường hợp nguy cơ cao, bs sẽ khuyên làm cái m ns. còn ko thì ko cần nhé

Mình ko làm, đẩy bài cho Mom