Bà bầu ăn cay có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Có bầu mà ăn cay có làm con bị nóng hay khó chịu k mấy mom ơi? Mình từ lúc có bầu tự nhiên ăn cay được ghê, hồi đó thì ăn chút đỉnh chứ k phải là k biết ăn, nhưng mà giờ ăn khí thế luôn. Mình hay ăn ớt trái trong bữa cơm với nêm vào các món nước ăn sáng. Hầu như 1 bữa ăn là hơn nửa trái ớt tươi, k biết con có sao ko mà mình thấy có ớt ăn ngon hơn hẳn.

4 Các câu trả lời

Mom ơi chưa có nghiên cứu nào chứng minh bà bầu ăn cay thì hại cho e bé, hay gây sảy thai hoặc ảnh hưởng não bộ bé nha nên đừng lo. Có điều ăn cay thì nó gây ra nhiều khó chịu đối với chính cơ thể của người mẹ đang mang thai nếu ăn quá nhiều. Nếu mom thấy mình hay bị ợ nóng và trào ngược axit thì có lẽ là do ăn cay ấy nha.

Dù ko có chứng minh nào cho thấy ăn cay ảnh hưởng đến em bé nhưng mom chỉ nên ăn một lượng nhỏ mà thôi. Bởi những gì mom tiếp nhận vào cơ thể quá mức đều sẽ tác động tới em bé. Hơn nữa mom ăn cay quá nhiều và thường xuyên sẽ dẫn tới ợ nóng, dạ dày khó chịu, ko muốn ăn hoặc ăn ko ngon khiến bé dễ bị suy dinh dưỡng

Mình nghĩ là ăn được nhưng ko nên ăn thả phanh mom ạ, Ăn cay không ảnh hưởng thai nhi nhưng sẽ ảnh hưởng đến mẹ bầu làm tăng cảm giác buồn nôn, nghén, đầy bụng khó tiêu đặc biệt là k tốt với những người bị bệnh đường ruột thôi nhưng cũng k nên ăn nhiều. Mình cũng thích ăn cay lắm, nhưng cũng hạn chế thôi mẹ ạ

bầu k nên ăn cay đâu m, nóng hại bé lắm.